Danh sách công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam

Tổng hợp danh sách công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều công ty Nhật Bản, với nhiều lợi thế về vị trí địa lý và nền kinh tế phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

1. Công ty NIPPON KOEI – Nhật Bản

Tổng hợp danh sách công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Nippon Koei là một công ty Nhật Bản thành lập tại Việt Nam vào năm 2012. Với vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản và sự hậu thuẫn về tài chính và kinh nghiệm từ Nippon Koei Nhật Bản, công ty đã thành công trong nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau như giao thông vận tải, qui hoạch đô thị, năng lượng, kỹ thuật môi trường… Nippon Koei có trụ sở chính ở Hà Nội và chi nhánh ở Hồ Chí Minh.

2. Kitoku Co. Ltd., Nhật Bản

Tổng hợp danh sách công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Công ty TNHH Angimex-Kitoku (AKJ) là một liên doanh giữa hai công ty có lịch sử lâu đời trong ngành gạo. Được thành lập vào năm 1991 tại Việt Nam, AKJ sử dụng công nghệ và nhân sự quản lý được đào tạo tại Nhật Bản để sản xuất gạo Nhật trên đất Việt Nam. Bên cạnh gạo Nhật hạt tròn (gạo Japonica), công ty cũng cung cấp các loại gạo Việt Nam như gạo thơm Jasmine và gạo hạt dài, xuất khẩu chủ yếu sang các nước Châu Á lân cận, Châu Đại Dương và Bắc Mỹ. AKJ có trụ sở chính ở Hà Nội và chi nhánh ở An Giang.

3. Mitsubishi Motors Corp, Mitsubishi Corp, Proton

Tổng hợp danh sách công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam là một trong những công ty liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam. Được thành lập vào năm 1994 như là nhà phân phối của Mitsubishi Motors, công ty đã xây dựng được uy tín trong lĩnh vực lắp ráp và phân phối ô tô trên toàn quốc. Các đối tác liên doanh của công ty bao gồm công ty sản xuất ô tô Mitsubishi và công ty thương mại Mitsubishi từ Nhật Bản, cùng với công ty xuất nhập khẩu & hợp tác đầu tư giao thông vận tải Việt Nam. Website của Mitsubishi Motors tại Việt Nam là mitsubishi-motors.com.vn.

4. Suzuki Motor Corp. và Nissho Iwai Corp. Nhật

Tổng hợp danh sách công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Suzuki là một trong những hãng xe hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, công ty đã đạt được sự thành công lớn với dòng sản phẩm Suzuki Viva. Suzuki Việt Nam liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm chất lượng và hiện đại. Suzuki Motor Corp. và Nissho Iwai Corp. là hai đối tác của công ty tại Nhật Bản.

Việc có mặt của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ mang lại những công cụ, sản phẩm và dịch vụ tốt cho người dùng, mà còn góp phần vào sự phát triển và hội nhập kinh tế của đất nước.