Làm tiếp viên hàng không tại Việt Nam: Yêu cầu chiều cao và cơ hội nghề nghiệp

Yêu cầu chiều cao để làm tiếp viên hàng không thường khá nghiêm ngặt và có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn và thường dao động từ 1m58 đến 1m85, phụ thuộc vào giới tính tiếp viên và yêu cầu của hãng. Nhằm đảm bảo độ an toàn cho hành khách trên máy bay, chiều cao là một trong những yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất khi tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Tại sao chiều cao đóng vai trò quan trọng trong công việc của tiếp viên hàng không?

Chiều cao không chỉ đơn thuần là yêu cầu thẩm mỹ hay hình ảnh thương hiệu của hãng. Một trong những nhiệm vụ chính của tiếp viên hàng không là đảm bảo an toàn cho hành khách trên máy bay. Do đó, yêu cầu về chiều cao thiết yếu để tiếp viên có thể dễ dàng thực hiện các thao tác an toàn như đóng khoang hành lý, tiếp cận thiết bị an toàn và sinh tồn trên cao, cũng như hạn chế chấn thương cột sống khi làm việc trong thời gian dài trên cao.

Yêu cầu chiều cao của các hãng hàng không tại Việt Nam

Mức chiều cao để làm tiếp viên hàng không tại các hãng hàng không tại Việt Nam thường dao động từ 1m58 đến 1m85, tùy vào giới tính và yêu cầu từng hãng. Dưới đây là một số ví dụ về yêu cầu chiều cao khi tuyển dụng tiếp viên của một số hãng hàng không tại Việt Nam:

• Vietnam Airlines: Nữ từ 158cm – 175cm; Nam từ 168cm – 182cm
  • Vietjet Air: Nữ từ 160cm – 175cm (từ 1m58 đối với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không); Nam từ 170cm – 180cm
  • Bamboo Airway: Nữ từ 163cm – 175cm (từ 1m58 đối với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không); Nam từ 170cm – 180cm
  • Jetstar Pacific Airlines: Nữ từ 158cm – 175cm; Nam từ 168cm – 180cm
  • Singapore Airlines: Nữ từ 158cm, nam từ 165cm
  • Emirates: Tối thiểu chiều cao nam nữ là 160cm + tầm với cánh tay là 212cm
  • Qatar Airways: Tầm với cánh tay thẳng đứng khi nhón gót phải là 212cm

Tuy mức chiều cao yêu cầu có thể khác nhau giữa các hãng hàng không, nhưng mục đích chính vẫn là đảm bảo an toàn cho hành khách và bản thân tiếp viên.

Không đủ chiều cao để làm tiếp viên hàng không?

Nếu chiều cao của bạn không đủ yêu cầu để làm tiếp viên hàng không, bạn có thể áp dụng các bài tập chân tay để tăng chiều cao. Điều này có thể đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, nhưng sẽ là một lợi thế đặc biệt nếu bạn là học sinh và muốn trở thành tiếp viên hàng không. Đồng thời, hãy rèn luyện sức khỏe, vóc dáng và các kỹ năng cần có trong ngành hàng không. Nếu chiều cao chênh lệch khá lớn, bạn vẫn có nhiều cơ hội trong ngành hàng không với mức lương hấp dẫn. Chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng Không tại Kent sẽ giúp bạn chinh phục giấc mơ lớn của mình.

KENT – NƠI CHẮP CÁNH CHO GIẤC MƠ CHINH PHỤC BẦU TRỜI CỦA BẠN

Kent International College (KIC) tự hào là một trong hai ngôi trường đào tạo ngành hàng không tại TP.HCM với chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng Không, đáp ứng yêu cầu khắt khe của hệ thống giáo dục Anh Quốc. KIC tập trung vào phát triển tư duy phản biện, kỹ năng thực hành, mô hình lớp nhỏ và đạt chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều ngành hàng không khác nhau và có thể du học chuyển tiếp liên thông lên trình độ Đại học và Thạc sỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với Kent International College.