Đi Nhật 3 năm về, bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền?

Chắc chắn rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi “Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền”. Với những người muốn xuất khẩu lao động sang Nhật trong thời gian ngắn để kiếm tiền làm vốn, vấn đề này rất quan trọng. Để giải đáp cho bạn, chúng tôi sẽ phân tích khoản tiền mà bạn có thể tích lũy được khi xuất khẩu lao động trong 3 năm.

1. Chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật

xuat khau lao dong nhat ban bao nhieu tien 1

Muốn tìm hiểu về việc đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền, bạn cần tính cả chi phí xuất khẩu sang Nhật. Sang Nhật, người lao động có thể kiếm được từ 25 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng. Với mức lương cao như vậy, mức phí để sang Nhật xuất khẩu lao động cũng sẽ khá cao, tùy từng ngành làm việc.

Mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật có mức phí từ 40 triệu VNĐ đến 55 triệu VNĐ. Mức phí này không quá cao và phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình. Tuy nhiên, vì mức phí khá thấp nên thời gian làm việc ở Nhật cũng sẽ không dài, và khó có thể tích lũy được nhiều tiền.

Với đơn hàng đi Nhật trong 3 năm, mức phí sẽ cao hơn trong khoảng từ 85 triệu VNĐ đến 160 triệu VNĐ. Đặc biệt, bạn có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng nếu chưa đủ tiền. Chi phí xuất khẩu lao động mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc, địa điểm và mức lương.

2. Đơn tuyển dụng đi Nhật nêu rõ mức lương

xuat khau lao dong nhat ban bao nhieu tien 2

Để biết được đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền, bạn có thể tìm hiểu hợp đồng lao động của công ty Nhật Bản với người lao động. Thông thường, mức lương đơn hàng đi Nhật là từ 30 triệu VNĐ đến 38 triệu VNĐ mỗi tháng.

Mức lương làm việc tại Nhật sẽ tính theo giờ, trung bình mỗi giờ làm việc bạn sẽ nhận được từ 760 yên đến 957 yên. Người lao động làm việc 8 tiếng mỗi ngày và có thể làm thêm ít nhất 2 giờ mỗi ngày theo nhu cầu và công việc.

Nếu làm thêm giờ tại Nhật, mức lương sẽ được tính như sau:

• Làm thêm giờ ngày thường (quá 8 tiếng) sẽ cộng thêm 25% mức lương cơ bản.
  • Ngày nghỉ làm việc cộng thêm 35% mức lương cơ bản.
  • Thời gian làm đêm từ 22h đến 5h sáng hôm sau cộng thêm 50% lương cơ bản và có tiền phụ cấp ăn đêm.
  • Thời gian làm ngày lễ cộng thêm 200% lương cơ bản.

Nếu tính đơn giản mỗi tháng bạn có thể làm thêm từ 40 giờ đến 60 giờ. Trong trường hợp bạn làm thêm khoảng 2 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ nhận được từ 10 triệu VNĐ đến 15 triệu VNĐ mỗi ngày.

3. Chi phí cố định hàng tháng cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để tính được đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền, bạn cần chú ý đến chi phí cố định hàng tháng, sau đó trừ đi những khoản này mới có thể tính được số tiền tiết kiệm sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

• Tiền thuế từ 1000 yên đến 2000 yên, tùy thuộc vào thu nhập của mỗi người ở từng tỉnh thành khác nhau.
  • Chi phí bảo hiểm từ 10.000 yên đến 15.000 yên mỗi năm, tùy thuộc vào thu nhập và thành phố làm việc của người lao động.
  • Chi phí sinh hoạt và tiền ăn tương đương từ 30.000 yên đến 35.000 yên cho mức sống trung bình.

Như vậy, mỗi tháng ở Nhật, bạn sẽ cần chi trả ít nhất từ 10 triệu đến 12 triệu VNĐ cho chi phí cố định hàng tháng và tiền sinh hoạt. Trừ đi những khoản này, mức thu nhập của người lao động sẽ từ 25 triệu đến 30 triệu VNĐ mỗi tháng.

4. Tổng kết: Đi Nhật 3 năm về, bạn sẽ có bao nhiêu tiền?

Với đơn hàng đi Nhật trong 3 năm, bạn sẽ làm việc trong vòng 35 tháng và số tiền tiết kiệm được sẽ tính như sau:

• Tiền thu nhập sau 3 năm = Tiền lương thực nhận x 35 tháng + chi phí tiền bảo hiểm 3 năm về nước = (25tr – 35tr) x 35 + (110tr – 120tr) = 985tr – 1 tỷ 170tr. (lưu ý số tiền tiết kiệm được có thể sẽ có sự chênh lệch tùy nhu cầu sống, thời điểm làm việc và đơn hàng của bạn)

Như vậy, sau khoảng thời gian 3 năm làm việc tại Nhật, số tiền kiếm và tiết kiệm được trừ đi phí xuất khẩu lao động sẽ tương đương với 815 triệu VNĐ (số tiền thực nhận tiết kiệm được có thể thay đổi tùy vào loại công việc và tỉnh thành làm việc).

Bên cạnh đó, một ưu điểm vô cùng lớn của thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật là bạn có thể gia hạn làm việc thêm từ 2 năm đến 5 năm để kiếm thêm tiền và thu nhập khác.

Dễ dàng nhận thấy so với Việt Nam, đi Nhật 3 năm sẽ giúp bạn kiếm được số tiền khá lớn, nếu bạn chăm chỉ và chịu khó làm việc. Xuất khẩu lao động sang Nhật cũng là cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân, kiếm vốn về Việt Nam để sinh sống, làm việc hay kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với VietAIR để đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản. Chúng tôi là đơn vị cung cấp vé máy bay giá tốt, uy tín và đã nhận được sự tin tưởng từ khách hàng trên toàn quốc.

Để mua vé máy bay đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR, quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, và miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!