Xuất khẩu lao động Đài Loan 2024: Chi phí và các dạng đơn hàng tốt nhất

I. Tìm hiểu về đất nước Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia hòn đảo nhỏ tại Đông Á, có mức lương tương đối ổn định và chi phí rẻ. Nước này có nhiều đơn hàng đa dạng ngành nghề, với ưu điểm là thời gian xuất cảnh nhanh chóng và không yêu cầu nhiều tiếng nước ngoài. Để giúp các bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết nhất.

1. Thủ đô và các thành phố lớn của Đài Loan

Xem bài viết

Đài Bắc (hoặc Taipei) là thủ đô của Đài Loan, là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan và là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất. Đài Trung là trung tâm văn hóa giáo dục của đất nước, với nhiều đền đài và khu di tích lịch sử. Đài Nam có nền nông nghiệp phong phú và đa dạng.

2. Về kinh tế Đài Loan

Kinh tế Đài Loan tập trung vào xuất khẩu và công nghiệp. Nhu cầu về lao động cũng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, Đài Loan đang mở rộng chính sách chăm sóc người già và trẻ em. Các công việc hộ lý và giúp việc gia đình trở nên phổ biến và được nhiều người lao động lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động tại nước này.

3. Về ngôn ngữ và tiền tệ Đài Loan

Ngôn ngữ chính thức và phổ biến ở Đài Loan là tiếng Phổ thông, ngoài ra còn sử dụng tiếng Anh. Đài Loan sử dụng đồng tiền Tân Đài tệ (NT$).

Xem bài viết

II. Xuất khẩu lao động Đài Loan có nên đi không?

Câu trả lời là "Có". Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động phù hợp với nhiều người lao động Việt Nam. Mức phí xuất khẩu lao động Đài Loan thấp hơn so với các thị trường khác. Mức lương ngành lao động cũng cao, với nhiều ngành nghề đa dạng. Điều kiện tuyển chọn cũng không quá khó.

1. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không quá lớn

So với các thị trường khác, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thấp hơn. Cụ thể, mức phí này dao động từ 1.000 - 2.000 USD, rẻ hơn so với các thị trường Châu Á và Châu Âu.

Xem bài viết

2. Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan có cao không?

Mức lương trung bình của người lao động tại Đài Loan dao động từ 25.000 - 30.000 Đài tệ, tương đương từ 20 - 23 triệu VNĐ. Chưa kể, người lao động có thể nhận thêm thu nhập từ tăng ca hay làm thêm giờ. Thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn các thị trường khác, chỉ từ 2 - 3 tháng.

3. Điều kiện tuyển chọn xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khó

Người lao động không cần trình độ và kinh nghiệm cao để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, đa phần các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với các điều kiện đơn giản.

4. Mức lương các ngành nghề ở Đài Loan

Mức lương các ngành nghề khi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 22.000 - 27.000 Đài tệ/tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào từng ngành nghề.

III. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

• Độ tuổi: Nam nữ từ 18 - 48 tuổi, người giúp việc từ 25 - 49 tuổi.
  • Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm, HIV, lao phổi; Nam từ 1m60 trở lên, nặng từ 50kg trở lên; Nữ từ 1m50 trở lên, nặng từ 45kg trở lên.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học cơ sở, cấp 2 trở lên.
  • Hồ sơ bao gồm: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe.

IV. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan đang ở mức từ 3.500 - 5.700 USD cho đơn hàng 3 năm, tương đương khoảng 80 - 130 triệu VNĐ.

V. 16 Thủ tục giấy tờ hồ sơ để xin visa đi khi tham gia XKLD Đài Loan

Hồ sơ xin cấp visa xuất khẩu lao động gồm các giấy tờ như hộ chiếu, form khai xin visa, ảnh thẻ, giấy phép chiêu mộ, giấy phép nhập cảnh, phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động, thư yêu cầu của chủ thuê lao động, giấy uỷ quyền, hợp đồng lao động, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp và các giấy tờ khác.

Xem bài viết

VI. Một số ngành nghề đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 được lựa chọn nhiều nhất

1. Đơn hàng cơ khí Đài Loan

Xem bài viết

Ngành cơ khí ở Đài Loan luôn cần nhiều lao động. Công việc bao gồm tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại. Mức lương dao động từ 22 - 25 triệu VNĐ.

2. Đơn hàng xây dựng ở Đài Loan

Ngành xây dựng không yêu cầu kinh nghiệm nhiều, công việc như lắp ráp giàn giáo, xây trát. Mức lương từ 23 - 35 triệu VNĐ.

3. Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Đài Loan

Công việc bao gồm đóng gói, chế biến xúc xích, thịt nguội, làm cơm hộp. Mức lương từ 20 - 24 triệu VNĐ.

4. Đơn hàng chế biến thủy sản tại Đài Loan

Ngành thủy sản phát triển, công việc chế biến thủy hải sản từ 21 - 24 triệu VNĐ.

5. Đơn hàng may mặc tại Đài Loan

Công việc chế biến may mặc phù hợp với nữ giới, mức lương từ 22 - 26 triệu VNĐ.

6. Đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan

Công việc chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và công việc nhà khác, mức lương từ 15 - 17 triệu VNĐ.

7. Đơn hàng hộ lý trong viện dưỡng lão tại Đài Loan

Công việc cần nhanh nhẹn, cẩn trọng, mức lương khoảng 18 - 19 triệu VNĐ.

8. Đơn hàng điện tử Đài Loan

Công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, lương cao từ 22 - 26 triệu VNĐ.

Xem bài viết

Thông tin trên là những thông tin chính xác nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan. Thị trường này phù hợp với đa số người lao động Việt Nam với mức lương cao và điều kiện tuyển chọn dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, hãy thử cân nhắc đến việc xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xem bài viết

Bên trên là tất cả thông tin chính xác nhất về thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại số điện thoại trên website công ty để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

• VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI
  • Cổng thông tin xuất khẩu lao động trực tuyến uy tín
  • Website: Vieclamngoainuoc.net/
  • FB: facebook.com/nhatban24h.vnn
Xem bài viết

Did you like this story?

Please share by clicking this button!

Visit our site and see all other available articles!

Học tiếng nhật giá rẻ, uy tin tại trung tâm Hoa Anh Đào