Có hình xăm có đi XKLĐ Hàn Quốc được không?

Có hình xăm có đi XKLĐ Hàn Quốc được không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn trẻ có ý định sang Hàn Quốc làm việc. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, ABS Việt Nam sẽ giúp bạn “giải quyết” được thắc mắc này!

Xem bài viết

Có hình xăm có đi XKLĐ Hàn Quốc được không?

Việc lao động có hình xăm có đi XKLĐ Hàn Quốc được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định, bao gồm:

Xem bài viết

Vị trí và kích thước hình xăm

• Hình xăm nhỏ, nằm ở vị trí kín đáo (như cổ tay, mắt cá chân) thường không ảnh hưởng đến việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

• Hình xăm lớn, dễ nhìn thấy (như cổ, cánh tay, khuôn mặt) có thể gây khó khăn cho việc xin việc và làm việc tại một số ngành nghề tại Hàn Quốc.

Ngành nghề

Một số ngành nghề như y tế, giáo dục, dịch vụ khách hàng có thể không chấp nhận lao động có hình xăm. Tuy nhiên, các ngành nghề khác như sản xuất, cơ khí, xây dựng có thể thoải mái hơn với lao động có hình xăm.

Quy định của công ty

Mỗi công ty XKLĐ có thể có những quy định riêng về việc chấp nhận lao động có hình xăm. Vì vậy, nếu có thể thì bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Xem bài viết

Trong trường hợp người lao động có hình xăm mà vẫn muốn đảm bảo có cơ hội được tham gia XKLĐ Hàn Quốc thì hãy cân nhắc một số giải giáp sau:

Xem bài viết
  • Xóa xăm: Đây là giải pháp triệt để nhất để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

• Che hình xăm: Có thể sử dụng kem che khuyết điểm, quần áo dài tay để che hình xăm khi đi phỏng vấn hoặc làm việc.

Các điều kiện khác cần đáp ứng để XKLĐ Hàn

Bên cạnh điều kiện về hình xăm, người lao động cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

Xem bài viết
  • Trình độ: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng (tùy công việc).
  • Sức khỏe: Đủ sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y, bệnh tâm thần.
  • Ngoại hình: Chiều cao (Nam: 1m60, Nữ: 1m55), cân nặng phù hợp.
  • Tiếng Hàn: Topik tiếng Hàn tối thiểu cấp 2.
  • Không thuộc diện cấm xuất/nhập cảnh: Có tiền án, truy nã, vi phạm pháp luật, bệnh truyền nhiễm, tâm thần, sử dụng ma túy.
  • Đạt yêu cầu kỳ thi tay nghề (nếu có) cho một số ngành nghề.

Lời kết

Như vậy, tùy theo từng yếu tố và quy định của nhà tuyển dụng mà đáp án cho câu hỏi "Có hình xăm có đi XKLĐ Hàn Quốc được không?" sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc có hình xăm sẽ ảnh hưởng đến khả năng được tuyển dụng của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xăm nếu có mong muốn tham gia XKLĐ nhé!

Xem bài viết

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc - Tất tần tật từ A - Z.

Xem bài viết

Did you like this story?

Please share by clicking this button!

Visit our site and see all other available articles!

Học tiếng nhật giá rẻ, uy tin tại trung tâm Hoa Anh Đào