Danh sách 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo doanh thu

Hàng không là một ngành vận tải quan trọng đối với mỗi quốc gia. Theo dự báo của IATA, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu sẽ tăng vọt, tạo ra lợi nhuận đáng kể cho ngành này. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành hàng không trong tương lai.

Xem bài viết

Với mục tiêu giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về doanh thu của các hãng hàng không trên thế giới, chúng tôi xin giới thiệu top 10 các hãng hàng không lớn nhất tính theo doanh thu tính đến đầu tháng 1/2023, dựa trên báo cáo của Forbes.

1. Delta Air Lines

Delta Air Lines là hãng hàng không lớn nhất tại Hoa Kỳ và đứng đầu trong danh sách các hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. Với các tuyến bay quốc tế khắp thế giới, Delta mang đến cho hành khách những trải nghiệm tuyệt vời trên đường bay. Với doanh thu 54 tỷ USD, tài sản 73,1 tỷ USD và lợi nhuận 1,9 tỷ USD, Delta đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường hàng không.

2. American Airlines

American Airlines là một trong ba hãng hàng không lớn tại Hoa Kỳ và là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách và tổng doanh thu. Với doanh thu 52,3 tỷ USD và tài sản 66,8 tỷ USD, American Airlines là một hãng hàng không đáng tin cậy và chất lượng. Hãng này cung cấp dịch vụ vận chuyển trong nước và quốc tế tới hơn 350 điểm đến.

3. United Airlines

United Airlines là một trong ba hãng hàng không lớn tại Hoa Kỳ và được biết đến với dịch vụ chất lượng và đa dạng. Với doanh thu 48,8 tỷ USD và tài sản 70,4 tỷ USD, United Airlines là một trong những hãng hàng không uy tín và có kinh nghiệm. Hãng này vận hành đến hơn 350 điểm đến trên khắp thế giới với đội bay lớn.

4. Lufthansa Airlines

Lufthansa Airlines là hãng hàng không quốc gia của Đức và là một trong những hãng hàng không lớn nhất châu Âu. Với đội bay gồm hơn 275 máy bay, Lufthansa cung cấp dịch vụ tới hơn 310 điểm đến trên toàn thế giới. Với doanh thu 35,8 tỷ USD và tài sản 48,8 tỷ USD, Lufthansa là một hãng hàng không đáng tin cậy và có uy tín.

5. Air France-KLM

Air France-KLM là tập đoàn hàng không đa quốc gia có trụ sở tại Pháp. Với văn phòng chính tại Paris và Hà Lan, tập đoàn này đứng ở vị trí thứ năm với doanh thu lên đến 29,4 tỷ USD và tài sản trị giá 34,8 tỷ USD. Air France-KLM nổi tiếng với mô hình hoạt động linh hoạt và dịch vụ chất lượng.

6. Southwest Airlines

Southwest Airlines là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới. Với mô hình kinh doanh điểm-điểm, hãng này đã trở thành một trong những hãng hàng không phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Với doanh thu 24,8 tỷ USD và tài sản 35,6 tỷ USD, Southwest Airlines đã chứng tỏ được sự thành công của mình trên thị trường hàng không.

Xem bài viết

7. IAG (hàng không đa quốc gia)

IAG là một tập đoàn hàng không đa quốc gia có trụ sở tại London, Anh. Với doanh thu 24,3 tỷ USD và tài sản 42 tỷ USD, IAG đứng vị trí thứ bảy trong danh sách. Tập đoàn này sở hữu nhiều hãng hàng không nổi tiếng và có mô hình hoạt động hiệu quả và chất lượng.

8. Turkish Airlines

Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng điểm đến. Với đội bay gồm hơn 350 máy bay, Turkish Airlines cung cấp dịch vụ đến hơn 350 điểm đến trên toàn thế giới. Với doanh thu 19,7 tỷ USD và tài sản 32 tỷ USD, hãng này là một đối tác đáng tin cậy trong ngành hàng không.

9. China Southern

China Southern là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc. Với đội bay gồm hơn 900 máy bay, China Southern cung cấp dịch vụ đến hơn 215 điểm đến trên toàn thế giới. Mặc dù ghi nhận khoản lỗ 4,8 tỷ USD trên doanh thu, hãng vẫn duy trì vị trí quan trọng trong ngành hàng không.

10. Air Canada

Air Canada là hãng hàng không quốc gia của Canada. Với đội bay gồm hơn 350 máy bay, Air Canada phục vụ các điểm đến trong nước và quốc tế. Với doanh thu 12,7 tỷ USD và tài sản 21,8 tỷ USD, Air Canada là một trong những hãng hàng không đáng tin cậy và có uy tín.

Xem bài viết

Hy vọng với thông tin này, bạn đã hiểu rõ về top 10 các hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Xem bài viết

Did you like this story?

Please share by clicking this button!

Visit our site and see all other available articles!

Học tiếng nhật giá rẻ, uy tin tại trung tâm Hoa Anh Đào