Tổng hợp chi phí du học Nhật Bản - Giải đáp cho năm 2024

Giới thiệu

Bạn đang có kế hoạch du học Nhật Bản nhưng lo ngại về chi phí? Đừng lo lắng nữa! Trong bài viết này, Jellyfish sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tổng chi phí du học Nhật Bản năm 2024. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các khoản chi phí du học Nhật Bản

I. Chi phí du học Nhật Bản bao gồm những gì?

Xem bài viết

Chi phí du học Nhật Bản bao gồm 4 khoản chính:

Xem bài viết
  • Chi phí làm dịch vụ hồ sơ: Gồm phí tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, xin COE, xin visa,... Hãy cẩn thận với các công ty du học lừa đảo, những phụ phí không rõ ràng thường được đưa ra sau khi bạn đã đăng ký.
  • Học phí: Tùy vào từng trường và khu vực, mức học phí sẽ khác nhau.
  • Phí ký túc xá và sinh hoạt: Phụ thuộc vào khu vực bạn du học. Ở các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, phí này có thể cao hơn. Nếu bạn muốn làm thêm việc, bạn có thể tự trang trải cho các khoản phí này.
  • Chi phí vé máy bay: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật khoảng 11 triệu VNĐ, tùy vào hãng bay mà có sự chênh lệch.
Xem bài viết

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết tiếng Nhật, bạn cần tính thêm chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam cho đến khi đạt đủ trình độ (thường là trình độ N5).

Xem bài viết

II. Chi phí du học theo từng hệ - Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học Nhật Bản (bao gồm học phí và phí sinh hoạt) sẽ dao động từ 160 - 300 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên, mức phí thực tế sẽ phụ thuộc vào từng hệ du học và học phí của từng trường.

Xem bài viết

Dưới đây là chi phí chi tiết của từng hệ du học tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:

1.1. Chi phí du học Nhật Bản hệ THPT tại Jellyfish Vietnam

Dưới đây là thông tin chi tiết về các khoản chi phí dịch vụ tại Jellyfish, học phí và phí sinh hoạt trong 1 năm đối với hệ THPT để bạn tham khảo:

Xem bài viết

Học phí: Từ 160 triệu VNĐ.

Lưu ý:

Xem bài viết
  • Trong thời gian du học Nhật Bản hệ THPT, học sinh sẽ không được đi làm thêm. Toàn bộ chi phí sinh hoạt đã được đề cập trong bảng chi phí và sẽ được đóng cho nhà trường.
  • Tất cả các chi phí dịch vụ tại Jellyfish đã được ghi rõ và không có phí phát sinh.

1.2. Chi phí du học Nhật Bản hệ Nhật Ngữ

Đối với hệ Nhật Ngữ, DHS có thể đi làm thêm để chi trả phí sinh hoạt nên chi phí du học cần chuẩn bị sẽ chỉ khoảng 160 - 215 triệu VNĐ.

Xem bài viết

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí khi du học trường Nhật Ngữ tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:

Xem bài viết

[Thêm bức ảnh về bảng tổng hợp chi phí du học Nhật ngữ]

Lưu ý:

Xem bài viết
  • Học phí trên được tham khảo từ một số trường tại Osaka và Tokyo. Ở thành phố khác, mức học phí có thể rẻ hơn.
  • Mức học phí cũng có thể thay đổi theo tỷ giá Yên - Việt các thời điểm.
  • Phí dịch vụ trên là cố định và hoàn toàn không có phí phát sinh.
Xem bài viết

Để du học Nhật Bản với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo, bạn nên tham khảo học bổng của các trường uy tín như: Học bổng 90% của trường Goto, Học bổng của trường First Study, Học bổng trường Nhật ngữ EHLE,...

1.3. Chi phí du học Nhật Bản hệ Đại học

Các khoản phí du học Nhật Bản hệ đại học bằng tiếng Anh cũng sẽ tương tự như với hệ THPT và Nhật Ngữ. Sự khác biệt nằm ở mức học phí và các chi phí khác như ký túc xá, phí nhập học, bảo hiểm,... của từng ngành, từng trường.

Xem bài viết

III. Chi phí sinh hoạt và lương làm thêm

Các khoản sinh hoạt cố định sẽ bao gồm: tiền nhà, tiền điện, tiền ăn, chi phí đi lại,... Chi phí này thay đổi tùy vào thành phố và phương tiện sử dụng. Thông thường, ở Tokyo và Osaka, chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn so với các thành phố khác.

Xem bài viết

[Lưu ý: Thêm bức ảnh về chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật]

Xem bài viết

Mức lương làm thêm cũng phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Vì vậy, hãy nỗ lực học tiếng từ khi ở Việt Nam để có thể kiếm được mức lương tốt hơn.

Xem bài viết

IV. Vì sao Jellyfish là trung tâm du học Nhật uy tín nhất?

Jellyfish Vietnam là trung tâm du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay, với dịch vụ hỗ trợ toàn diện nhất và 100% vốn từ Nhật Bản. Kể từ khi thành lập, Jellyfish đã xử lý hàng ngàn hồ sơ khó và đạt tỷ lệ đỗ COE xấp xỉ 100%. Điều này là một thành tích đáng mơ ước của mọi trung tâm du học Nhật.

Xem bài viết

Dưới đây là 9 lý do giúp Jellyfish luôn được tin tưởng:

[Thêm bức ảnh về 9 lý do Jellyfish luôn tin tưởng]

V. Đăng ký tư vấn du học Nhật Bản cùng Jellyfish Việt Nam

Lời kếtTrên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản, du học Nhật Bản bao nhiêu tiền. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Jellyfish Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

Xem bài viết

Jellyfish Vietnam - Hotline 096.110.6466Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà NộiVăn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Xem bài viết

Did you like this story?

Please share by clicking this button!

Visit our site and see all other available articles!

Học tiếng nhật giá rẻ, uy tin tại trung tâm Hoa Anh Đào