Hôn Nhân – Từ vựng và trải nghiệm đám cưới không thể quên

Wedding

Hôn nhân là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó là sự kết hợp của tình yêu, sự tìm hiểu và sẵn lòng chia sẻ với người khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua một số từ vựng liên quan đến hôn nhân trong tiếng Anh và chia sẻ về trải nghiệm tham dự một đám cưới đáng nhớ.

Điểm qua một số từ vựng về hôn nhân

• Fiancé (n): Hôn phu
  • Fiancée (n): Hôn thê
  • Groom (n): Chú rể
  • Bride (n): Cô dâu
  • Husband (n): Chồng
  • Wife (n): Vợ
  • Spouse (n): Vợ/chồng
  • Best man (n): Phù rể
  • Maid of honor (n): Phù dâu
  • Widow (n): Góa chồng
  • Widower (n): Góa vợ
  • An arranged marriage (n): Cuộc hôn nhân đã được sắp đặt
  • To catch someone’s eyes: Lọt vào mắt xanh của ai đó
  • To get to know someone: Tìm hiểu ai đó
  • To have (a lot of) things in common: Có (nhiều) điểm chung với ai đó
  • To go on a date (with someone): Hẹn hò với ai đó
  • To get along with someone / to get on well with someone: Hòa thuận với ai đó
  • To propose / to pop the question: Cầu hôn
  • To get engaged with someone: Đính hôn với ai đó
  • To get married with someone / to marry someone: Cưới ai đó
  • To tie the knot: Thành vợ thành chồng
  • To arrange / plan a wedding: Lên kế hoạch tổ chức đám cưới
  • To conduct / perform a wedding ceremony: Cử hành hôn lễ
  • To call off / cancel / postpone the wedding: Hủy / hoãn đám cưới
  • To raise a glass to the happy couple: Nâng ly chúc mừng cặp đôi hạnh phúc
  • To settle down: An cư / Lập gia đình
  • To go / be on a honeymoon: Đi tuần trăng mật
  • To move in with someone: Dọn vào ở chung với ai đó
  • To celebrate the (số thứ tự) wedding anniversary: Kỷ niệm ngày cưới lần thứ …
  • To have ups and downs: Có những thăng trầm cuộc sống
  • To have blazing rows: Cãi nhau hết sức căng thẳng
  • To kiss and makeup: Làm hòa với nhau
  • To get divorced: Ly dị
  • To remarry: Tái hôn

Áp dụng trong IELTS Speaking Part 2

Mô tả một đám cưới mà bạn đã tham dự. (Tả một đám cưới mà bạn thích)

Tôi muốn chia sẻ với các bạn về buổi lễ cưới đáng nhớ của Minh, người đã từng là chủ tịch câu lạc bộ âm nhạc mà tôi đã tham gia khi còn ở trường đại học. Tôi nhớ rằng đó là một buổi trưa mùa thu và sự kiện được tổ chức tại White Palace, một địa điểm nổi tiếng cho các đám cưới.

Trước đó, tôi đã quen biết cả Minh và bạn đời của anh ta, Kim, trong một thời gian dài. Họ là một cặp đôi rất đáng yêu, điều đó khiến tôi ngưỡng mộ, ngay cả cho đến bây giờ.

Quay lại buổi lễ, nó được tổ chức trong một quán tiệc cưới sang trọng, khiến hầu như ai cũng trầm trồ với cách trang trí. Khi lễ cưới bắt đầu, chú rể và cô dâu cùng cắt bánh cưới, rót và uống champagne cùng nhau như một dấu hiệu của việc kết hôn. Tuy vậy, nó vẫn mang đến nước mắt cho những người thân cận, đặc biệt là những người có mối quan hệ gần gũi với cặp đôi. Sau đó, chúng tôi được phục vụ với các món ăn ngon và âm nhạc trực tiếp. Sau buổi tiệc, khách mời ra sảnh chụp hình cùng chú rể và cô dâu, và chúc mừng họ tất cả những điều tốt đẹp nhất trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Tôi thực sự thích trải nghiệm này, một phần là vì bạn của tôi đã tìm được người yêu của đời mình, một phần là vì nó là một dịp để gặp gỡ bạn bè đại học của tôi. Vậy là tôi đã chia sẻ xong. Cảm ơn các bạn!

Hy vọng bài viết về chủ đề Hôn Nhân này có thể giúp ích cho các bạn trong việc luyện tập kỹ năng Speaking của mình. Chúc các bạn thành công!