Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định

Giới thiệu

Bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản? Bạn muốn biết về thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về visa kỹ năng đặc định và cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể đạt được ước mơ của mình.

Tokutei Gino 1 và Tokutei Gino 2

Visa kỹ năng đặc định được chia thành hai loại chính: Tokutei Gino 1 và Tokutei Gino 2. Visa Tokutei Gino 1 được cấp cho những lao động có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc. Còn visa Tokutei Gino 2 áp dụng cho những người lao động đã hoàn thành Tokutei Gino 1 và có gia đình đồng thời được bảo lãnh sang Nhật cùng sinh sống.

Điểm đặc biệt của visa kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định hỗ trợ những trường hợp đặc biệt như:

• Du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt hoặc không đủ buổi học.
  • Tu nghiệp sinh bỏ trốn.
  • Các bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn.
  • Các bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành chương trình.
  • Nợ các khoản cước điện thoại, nhà ở tại Nhật.

Điều kiện để nhận visa kỹ năng đặc định

Để nhận visa kỹ năng đặc định, bạn cần đạt các điều kiện sau:

• Đạt kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Các điểm cần lưu ý

• Thông tin tuyển dụng và điều kiện lưu trú có thể thay đổi theo từng thời điểm, nên hãy theo dõi các thông tin cập nhật từ trang web chính thức của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và các bộ, ngành quản lý.
  • Visa kỹ năng đặc định mới có hiệu lực từ tháng 4/2019 và có thể có thay đổi trong tương lai.

Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định Nhật Bản

Lệ phí thi kỹ năng đặc định Nhật Bản

Lệ phí thi kỹ năng đặc định Nhật Bản tùy thuộc vào ngành nghề và địa điểm tổ chức. Lệ phí thi khoảng 7.000 yên, sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được phiếu dự thi qua email đăng ký. Chi tiết về lệ phí thi có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Du học sinh có thể tham gia chương trình này không?

Du học sinh ở Nhật có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định. Để chuyển từ tư cách du học sinh sang tư cách kỹ năng đặc biệt, bạn cần đủ 18 tuổi và đỗ kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng. Hiện nay, Việt Nam và Philippines là hai quốc gia được chọn để tổ chức kỳ thi này.

TTS về nước có đi lại theo chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản không?

Có, TTS sau khi kết thúc hợp đồng có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định mà không cần thi bất kỳ kỳ thi tiếng hay kỹ năng nào. Tuy nhiên, chỉ có đối tượng này mới được miễn kỳ thi và cần đi cùng ngành nghề. Lưu ý: TTS về nước sẽ được miễn thi nhưng có điều kiện đi cùng ngành nghề.

Thời gian làm việc với visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?

Hiện tại, thời gian làm việc của chương trình kỹ năng đặc định số 1 là 5 năm và chương trình kỹ năng đặc định số 2 cũng là 5 năm, tổng cộng là 10 năm. Để tham gia chương trình kỹ năng đặc định số 2, người lao động cần hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định số 1.

Thời hạn hợp đồng visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao lâu?

Mức lương và ngành nghề áp dụng cho visa kỹ năng đặc định

Mức lương của visa kỹ năng đặc định tương đương hoặc cao hơn so với người Nhật cùng ngành nghề. Visa kỹ năng đặc định áp dụng cho các ngành nghề như: điều dưỡng, ẩm thực, xây dựng, vệ sinh nhà cao tầng, sản xuất thực phẩm, khách sạn, nông nghiệp, đóng tàu, ngư nghiệp, bảo dưỡng ô tô, chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, hàng không…

Quyền lợi khi làm việc với visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động bao gồm:

• Được làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao và nhân viên chính thức.
  • Visa TOKUTEI.
  • Thời gian làm việc lên đến 5 năm.
  • Được bảo lãnh gia đình và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu đạt kỳ thi lên TOKUTEI 2.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm.
  • Được hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở.
  • Có cơ hội tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ.

Visa kỹ năng đặc định

Lời kết

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ làm việc tại Nhật Bản, visa kỹ năng đặc định là cơ hội lý tưởng để bạn thực hiện. Đừng ngần ngại, hãy nắm bắt cơ hội và chuẩn bị cho một cuộc sống mới tại đất nước này. Chúc bạn thành công và may mắn trên con đường chinh phục ước mơ của mình!