Câu hỏi: Bị viêm gan B, có đi du học Nhật Bản được không?

Câu hỏi

Chào bạn đến với chuyên mục tư vấn! Hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi “Bị viêm gan B, có đi du học Nhật Bản được không?” của bạn Đức. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về viêm gan B và quy định du học tại Nhật Bản.

Viêm gan B – Một căn bệnh nguy hiểm

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn HBV gây ra, có khả năng lây lan rất mạnh trong cộng đồng. Trên toàn cầu, có đến 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Số liệu cho thấy ở Việt Nam, mức độ lây nhiễm virus viêm gan B rất cao, khoảng 1 trong 4 người Việt có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì bệnh này dễ lây lan và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên tiêm phòng vaccine và thăm khám định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm gan B

Bị viêm gan B, có đi du học Nhật Bản được không?

Đáp lại câu hỏi của bạn Đức, có thể đi du học Nhật Bản dù bị viêm gan B. Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, với diện du học, không có lệnh cấm cho bệnh này.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe của bạn. Những bạn trẻ bị nhiễm viêm gan B vẫn có thể hoàn toàn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Hầu hết các trường Nhật ngữ không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe trước khi nhập học, và chỉ một số trường yêu cầu khám sức khỏe sau khi du học sinh đến Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn đi tự túc, sức khỏe là yếu tố quan trọng. Bạn cần điều trị viêm gan B trước khi du học để tránh mất nhiều chi phí khám chữa bệnh tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc “Bị viêm gan B, có đi du học Nhật Bản được không?”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Seishin – Chuyên tư vấn du học, thực tập sinh và kỹ sư đi Nhật:

Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Công ty cổ phần Seishin thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM