PEPERO DAY – Ngày lễ đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc

Pepero Day – Ngày lễ của những thanh bánh Pepero tại Hàn Quốc

I. Tổng quan về Pepero Day

Vào ngày lễ Valentine, các cặp đôi tình nhân trên thế giới tặng nhau những thanh chocolate để thể hiện tình cảm ngọt ngào. Tại Hàn Quốc, vào ngày Pepero, không chỉ riêng những cặp đôi đang yêu nhau mà tất cả các bạn trẻ cũng trao nhau những mẩu bánh Pepero kèm theo những lời chúc đầy ý nghĩa.

Ngày 11/11 hằng năm được chọn là ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc. Vào ngày này, các cửa tiệm Hàn Quốc tràn ngập một loại bánh được phủ chocolate có hình dáng giống như chiếc gậy, giống hình số 1. Chiếc bánh này được gọi là Pepero. Pepero Day được coi là sự kết hợp giữa ngày Valentine và ngày Phục sinh.

Các bạn trẻ tại Hàn Quốc vào ngày này cũng nhận được bánh Pepero từ những người bạn Hàn Quốc của mình. Bên trong Pepero là bánh quy, bên ngoài là lớp chocolate. Đây không chỉ là một món ăn, quà tặng mà còn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt dành cho các bạn nữ tại Hàn Quốc.

II. Nguồn gốc của ngày lễ Pepero Day

Ngày lễ Pepero Day này được bắt nguồn từ một nhóm nữ sinh tại Yeongnam (Busan). Vì có thân hình “mũm mĩm” nên họ cùng nhau quy ước rằng sẽ ăn một thanh bánh Pepero vào ngày 11/11 hằng năm để giúp nhau giảm cân thành công. Lý do ngày 11/11 được chọn là vì tất cả các số đều có biểu tượng là số 1. Ý nghĩa đằng sau việc ăn bánh và nhận lời chúc từ đối phương là hy vọng có được thân hình thon gọn và thanh mảnh như số 1.

Câu chuyện này sau đó đã lan truyền và phổ biến trong giới học sinh và ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc.

III. Cách ăn bánh Pepero đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc

Bạn có biết rằng giới trẻ Hàn Quốc có một “bí quyết” đáng yêu trong ngày lễ này? Nếu muốn giảm cân thành công, họ sẽ ăn 11 thanh bánh Pepero vào “11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 hàng năm”. Thậm chí có tin đồn rằng nếu thay cơm bằng bánh Pepero vào ngày này, chân sẽ dài và thẳng ra.

Khi tặng nhau những mẩu bánh Pepero, mọi người sẽ chúc đối phương “Chúc bạn sẽ gọn gàng và thon thả như thanh Pepero!”

Pepero Day

Cụm từ “giảm cân” trong tiếng Hàn là “살을 빼다”, chữ “빼” trùng với chữ “빼” trong Pepero. Đây chính là lý do người ta sử dụng thanh bánh Pepero để tặng nhau trong Pepero Day. Tuy nhiên, ngày nay, ý nghĩa ban đầu của Pepero Day “Chúc nhau giảm cân thành công” đang dần bị quên đi. Thay vào đó, ngày này trở thành dịp để người Hàn Quốc thể hiện tình cảm đối với những người yêu thương, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

IV. Các loại bánh Pepero

Những chiếc bánh Pepero đầu tiên được sản xuất bởi Tập đoàn Lotte vào năm 1983. Tuy nhiên, đến năm 1996, ngày lễ này mới được hình thành và từ đó, Pepero Day trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Hàn Quốc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh Pepero với đa dạng hương vị như chocolate, hạnh nhân, dâu tây, phô mai, dưa lưới… Trong số đó, Pepero vị chocolate truyền thống vẫn là một trong những hương vị được ưa chuộng nhất.

V. Chiến lược kinh doanh Pepero của Lotte

Tập đoàn Lotte đã tiên phong trong việc nắm bắt xu hướng này của giới trẻ. Lotte đã triển khai các kế hoạch Marketing trên khắp cả nước nhằm quảng bá sản phẩm Pepero như một chiến lược “Quốc gia hóa sản phẩm”. Sự khởi xướng này trong giới trẻ đã mang đến những con số doanh thu đáng mơ ước cho thương hiệu Pepero của Lotte. Theo báo cáo doanh thu, doanh số bán Pepero của Lotte trong dịp lễ này tăng lên đến 50-60%.

Lotte Pepero

Pepero Day ra đời nhờ sự khởi xướng của những bạn nữ sinh và kết hợp với chiến lược kinh doanh đầy sáng tạo của Lotte, đã tạo ra một ngày lễ đặc biệt trong giới trẻ Hàn Quốc. Vào ngày này, những thanh bánh được kết thành bó hoa với hương vị chocolate, hạnh nhân… được tặng cho nhau. Để thể hiện tấm lòng của mình, các bạn trẻ còn tự tay làm những thanh bánh đầy màu sắc kèm theo những câu chúc ý nghĩa. Điều này đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc trưng tại Hàn Quốc.

Tổng hợp: Zila Team

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

• CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)