Danhsach47tinhthanhcuaNhatBan

Nhật Bản là một quốc gia tuyệt vời nằm ở khu vực Đông Bắc Á, với vẻ đẹp tự nhiên vô cùng đa dạng. Với 73% diện tích là đồi núi, quốc gia này có tới 6.852 hòn đảo khác nhau tuy nhiên 4 hòn đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku đã chiếm tới 97% diện tích của đất nước này.

Danh sách các tỉnh thành của Nhật Bản

Các tỉnh của Nhật Bản thường được nhóm thành 9 vùng địa phương gồm 47 tỉnh thành. Trong đó có “Đô” là Đô Tokyo, “Đạo” là đạo Hokkai, “Phủ” là phủ Kyoto và phủ Osaka và 43 “tỉnh” khác cấu thành.

Các tỉnh thành phố của Nhật Bản bao gồm:

Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh

Nhật Bản chia làm 9 vùng địa lý, gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki (Kansai), Chugoku, Shikoku, Kyushu và Ryuku.

Danh sách các tỉnh Nhật Bản chia theo từng vùng

1. Vùng Hokkaido

Nằm ở phía đông bắc Nhật Bản, vùng Hokkaido có khi hậu lạnh nhất cả nước. Thành phố lớn nhất ở khu vực này là Sapporo, nơi có kiến trúc hiện đại và các hoạt động mùa đông thú vị như trượt tuyết và trượt ván. Hokkaido thu hút lượng khách du lịch lớn hàng năm.

Vùng này có duy nhất 1 tỉnh là Hokkaido.

2. Vùng Tohoku

Vùng Tohoku nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Nằm gần Hokkaido, khí hậu ở khu vực này cũng khá lạnh. Vùng này còn được biết đến như là vựa lúa của Nhật Bản.

Vùng này bao gồm 6 tỉnh là Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

3. Vùng Kanto

Vùng Kanto là nơi đặt thủ đô Tokyo, là vùng phát triển bậc nhất của Nhật Bản. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng và là trung tâm của đời sống, văn hóa và du lịch. Với sự phong phú của nền ẩm thực và các hoạt động giải trí, bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở Kanto.

Vùng này bao gồm 7 tỉnh đó là Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và Tokyo.

4. Vùng Chubu

Vùng Chubu là khu vực núi non quan trọng của Nhật Bản. Đặc biệt, núi Phú Sĩ là biểu tượng của đất nước này. Ngoài ra, vùng Chubu còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác như nhà máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua và đền Atsuta.

Vùng này bao gồm 9 tỉnh đó là Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

5. Vùng Kinki

Vùng Kinki có 3 thành phố lớn là Osaka, Kobe và Kyoto. Đặc biệt, Osaka là nơi tập trung đông người Việt sinh sống và làm việc. Vùng này còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác.

Vùng này bao gồm 7 tỉnh là Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo và Shiga.

6. Vùng Chugoku

Vùng Chugoku nổi tiếng với thành phố Hiroshima, nơi từng bị Mỹ ném bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Vùng này có nền kinh tế phát triển và thu hút du khách bởi cảnh quan đẹp và tiện nghi hiện đại.

Vùng này bao gồm 5 tỉnh đó là Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama.

7. Vùng Shikoku

Vùng Shikoku có địa hình chủ yếu là đồi núi và dân cư tập trung ở ven biển. Do địa hình ít chịu sự can thiệp của con người, vùng này đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Với tiềm năng du lịch phát triển, Shikoku được mong đợi sẽ trở thành điểm đến hàng đầu ở Nhật Bản.

Vùng này bao gồm 4 tỉnh đó là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

8. Vùng Kyushu

Vùng Kyushu nằm ở phía nam Nhật Bản, có địa hình tương tự với Shikoku và tập trung nhiều núi lửa. Thành phố lớn nhất ở khu vực này là Fukuoka. Vùng này cũng nổi tiếng với các món ăn ngon.

Vùng này bao gồm các tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga.

9. Vùng Okinawa

Vùng Okinawa là một quần đảo nằm ở cực nam Nhật Bản. Địa điểm này được biết đến với cảnh quan đẹp và là điểm đến du lịch phổ biến.

Vùng này có 1 tỉnh duy nhất là Okinawa.