Nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy? 🌸

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi về việc nên đi du học Nhật Bản vào kỳ tháng mấy nhé! Đặc biệt, mình sẽ chỉ ra những lợi ích và điều cần lưu ý cho từng kỳ học.

Kỳ học trong năm

Du học Nhật Bản tổ chức 4 kỳ học mỗi năm, bao gồm tháng 1, 4, 7 và 10. Trong đó, kỳ học bắt đầu vào tháng 4 là kỳ học mới hàng năm. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn học lên đại học hoặc muốn tiếp tục làm việc tại Nhật, bạn phải chờ đến tháng 4 để bắt đầu.

Thời gian học và trình độ tiếng Nhật

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật ở mức N5, thì nên đi học vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 7. Đạt được trình độ N4, bạn có thể chọn kỳ học từ tháng 7 đến tháng 10 để có thời gian học lâu hơn, chuẩn bị cho việc học cao đẳng hoặc đại học. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật ở mức N3 hoặc N2 và không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng, bạn có thể nhập học vào kỳ tháng 10 hoặc tháng 1.

Điểm đặc biệt là kỳ tháng 10 là kỳ có số lượng sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều nhất trong 4 kỳ. Đây là cơ hội tốt để bạn có nhiều lựa chọn trường tiếng Nhật hơn.

Lợi ích của kỳ tháng 10

Kỳ học tháng 10 thường nhận sinh viên vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, tùy từng trường. Khoá học thường kéo dài 1 năm 6 tháng, phù hợp với những bạn đã đạt được trình độ tiếng Nhật ở mức N3 hoặc N4.

Ngoài ra, việc du học vào kỳ tháng 10 còn giúp bạn thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa nở rộ cùng con đường phủ đầy sắc đỏ của lá phong. Tháng 10 cũng là thời điểm lập đông, vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành lý cho một mùa đông sắp tới nhé.

Cân nhắc trước khi chọn kỳ học

Mỗi kỳ học sẽ có những lợi ích riêng biệt. Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ xem mình phù hợp với kỳ nào để sang Nhật học tập. Để được tư vấn chi tiết về kỳ học chính ở Nhật cũng như thủ tục du học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn kỳ học phù hợp và đạt được thành công trong hành trình du học tại Nhật. Chúc các bạn may mắn!

Du hoc Nhat Ban