Mức Lương Làm Thêm Khi Du Học Ở Pháp

Bạn đã quyết định du học tại Pháp và cảm thấy lo lắng về tài chính? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương làm thêm khi du học ở Pháp. Đồng hành cùng Cap Education – tổ chức đào tạo tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canada và định cư Canada, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức lương và những công việc phù hợp khi du học tại Pháp.

Công việc dành cho sinh viên quốc tế du học tại Pháp

Du học sinh tại Pháp có nhiều cơ hội để làm thêm khi học. Hãy cùng xem những công việc phổ biến mà bạn có thể tham gia:

1. Dạy học

Phần lớn sinh viên Pháp thường làm gia sư hoặc dạy tiếng cho học sinh tiểu học, THCS hoặc THPT. Có nhiều trung tâm môi giới gia sư như Acadomia hay Anacours. Nếu bạn muốn tự tìm khách hàng, bạn có thể yêu cầu trả tiền bằng séc dịch vụ việc làm (chèque emploi service).

2. Bán hàng

Bạn có thể tìm các công việc bán hàng thông qua thông báo tuyển dụng tại các cửa hàng.

3. Chăm sóc

Công việc chăm sóc bao gồm trông trẻ hoặc giúp đỡ người già tại các viện dưỡng lão.

4. Khách sạn & nhà hàng

Bạn có thể làm việc ở quầy lễ tân khách sạn hoặc phục vụ trong các quán bar, quán cà phê. Bạn cũng có thể xin việc trong các chuỗi nhà hàng nhanh như McDonald, Quick, KFC.

5. Du lịch

Nếu bạn không nói tiếng Pháp, bạn hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh cho các công ty du lịch.

6. Trang web tuyển dụng

Bạn có thể truy cập vào các trang web như L’Étudiant để tìm thêm thông báo tuyển dụng.

7. Công việc mùa hè

Trong mùa hè, có hàng nghìn việc làm dành cho sinh viên như hái nho, làm nông nghiệp, cuốn nem,…

Mức lương và cơ hội làm thêm

Mức lương làm thêm khi du học ở Pháp phụ thuộc vào loại công việc và số giờ làm việc. Thông thường, mức lương hàng giờ là từ 9-15 euro. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi tuỳ theo công việc và vị trí làm việc của bạn.

Hãy lựa chọn công việc phù hợp với lợi ích của bạn

Khi chọn công việc làm thêm, hãy xem xét lợi ích mà công việc đó mang lại cho bạn. Bạn nên cân nhắc thời gian và công việc học tập của mình để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Tuy nhiên, việc làm thêm không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mà còn giúp bạn rèn kỹ năng, gặp gỡ và tương tác với người dân địa phương cũng như nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình.

Mức Lương Làm Thêm Ở Pháp

Kết luận

Du học không chỉ là hành trình học tập, mà còn là cơ hội để bạn trải nghiệm và phát triển bản thân. Việc làm thêm cũng là một phần quan trọng của cuộc sống du học tại Pháp. Hãy tận dụng cơ hội này để khám phá thêm văn hóa mới, rèn kỹ năng và có thu nhập bổ sung.

Liên hệ ngay với Cap Education để nhận được tư vấn lộ trình khóa học tiếng Pháp và du học Pháp, du học Canada, định cư Canada. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và sự thành công trong con đường du học của bạn.