Học tiếng Anh: Làm sao biết học bao nhiêu từ một ngày là đủ?

Việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là một vấn đề khá phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, mục tiêu và sự chuyên nghiệp của bạn. Vậy, làm thế nào để biết rằng học bao nhiêu từ vựng một ngày là đủ?

Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh một ngày là hợp lý?

Theo thống kê, các sinh viên đại học thường được yêu cầu học từ 50-100 từ vựng mỗi ngày. Đây là một con số phù hợp cho những người có trình độ tiếng Anh cao và những người chuyên về ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn có thể chia nhỏ thời gian học ra nhiều phần trong ngày như buổi sáng, chiều và tối, và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng từ điển, xem phim, hoặc nghe giảng trên lớp.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc không sử dụng tiếng Anh thường xuyên, thì nên học từ 10-20 từ mỗi ngày. Đối với người mới học, lựa chọn các chủ đề học có thể giúp bạn dễ nhớ hơn. Bạn có thể tăng số lượng từ vựng mỗi ngày theo thời gian nếu bạn thấy nó phù hợp với khả năng của mình.

Một vài mẹo học từ vựng tiếng Anh

Thay vì đặt mục tiêu học bao nhiêu từ vựng mỗi ngày, quan trọng hơn là bạn phải xây dựng thói quen học tiếng Anh cho bản thân. Một mẹo nhỏ là thay đổi giao diện của điện thoại hoặc máy tính sang tiếng Anh, đổi ngôn ngữ của email và mạng xã hội sang tiếng Anh cũng là cách hiệu quả để bạn ghi nhớ nhiều từ vựng hơn.

Thực hành để nhớ lâu và sử dụng thành thạo

Việc học từ vựng không chỉ quan trọng về số lượng, mà còn về việc bạn phải nhớ và sử dụng chúng trong các tình huống thực tế. Bạn cần thực hành sử dụng từ vựng mới để trở nên thành thạo trong các ngữ cảnh khác nhau và ghi nhớ các dạng từ khác nhau. Mỗi tuần, hãy ôn lại những từ vựng đã học để ghi nhớ lâu hơn và đánh giá tiến độ học tập của mình, từ đó điều chỉnh tốc độ học tập một cách hợp lý.

Hãy nhớ rằng việc học từ vựng không chỉ là công việc một ngày, mà là một quá trình liên tục. Bạn cần kiên nhẫn và kiên trì để tiến bộ hằng ngày. Chúc bạn học tiếng Anh thật thành công!