Bạn biết ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu không?

Ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

Kích thước ảnh làm hộ chiếu là bao nhiêu?

Ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu

Để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và đồng bộ hóa quy định về hình ảnh hộ chiếu, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cập nhật các hướng dẫn mới theo Công văn 696/BNG-LS năm 2017, có hiệu lực từ năm 2024.

Chúng tôi khuyến nghị các cơ quan và cá nhân liên quan nắm vững những chỉ dẫn sau để chuẩn bị hình ảnh hộ chiếu phù hợp với chuẩn mực ICAO:

• Hình ảnh phải chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, trên nền trắng, với kích thước 4×6 cm. Kích thước ngang của ảnh là 35 – 40mm, trong đó khuôn mặt chiếm 70 – 80% tổng diện tích hình ảnh.
  • Hình ảnh cần rõ nét, không bị mờ hay có dấu hiệu hỏng như vết mực hay nếp gấp. Ảnh được in trên giấy chất lượng cao và phải có độ phân giải sắc nét. Ảnh scan không được chấp nhận.
  • Hình ảnh phải có màu sắc trung thực, mắt mở rõ, không bị đỏ. Khi chụp, không để tóc che mặt, ảnh phải nhìn thẳng, không nghiêng đầu, và không cười.
  • Đối với người đeo kính, hãy chắc chắn rằng không có phản chiếu trên kính và kính không có màu. Gọng kính không nên quá dày.
  • Tránh chụp ảnh với mũ hoặc khăn, trừ khi thuộc nhóm người dân tộc thiểu số. Đối với trẻ em, hình ảnh cần chụp một mình mà không có ghế hoặc đồ vật khác trong khung hình.

Để đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn, hãy lưu ý rằng hình ảnh cần phản ánh chân thực hình ảnh của bạn, không qua chỉnh sửa hoặc biến đổi. Đây là những yêu cầu cần thiết để ảnh hộ chiếu của bạn được chấp nhận một cách suôn sẻ.

Hãy tuân thủ những chỉ dẫn này để quá trình xin cấp mới hoặc đổi hộ chiếu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Xin chúc các bạn thực hiện thủ tục hành chính một cách thuận lợi và thành công.

Tìm hiểu ngay: Chụp ảnh thẻ visa đẹp & chuẩn

Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam gồm những gì?

Ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu

Hãy nắm bắt những điều mới trong quy trình cấp hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam, được cập nhật theo những thay đổi trong Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 và sửa đổi bổ sung năm 2023:

Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông trong nước

• Bước chuẩn bị hồ sơ
    • Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai mẫu.
    • Chuẩn bị 02 ảnh chân dung.
    • Sẵn sàng Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Giấy tờ cần thiết

• Đối với người đã có hộ chiếu

• Hộ chiếu phổ thông cấp gần nhất còn hiệu lực.
    • Trường hợp hộ chiếu mất, cần đơn báo mất hoặc thông báo tiếp nhận đơn từ cơ quan thẩm quyền.
  • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

• Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh.
    • Nếu không có bản sao, cần bản chụp và bản chính để kiểm tra, đối chiếu.
  • Đối với người đại diện hợp pháp

• Bản sao giấy tờ chứng minh quyền đại diện hợp pháp cho người mất năng lực hành vi dân sự, người gặp khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, hoặc trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp không có bản sao, nộp bản chụp và xuất trình bản chính để kiểm tra.

Lưu ý quan trọng

• Quy trình này đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng cho người dân trong việc cấp hộ chiếu mới hoặc đổi hộ chiếu.
  • Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết trước khi nộp hồ sơ để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào.
  • Đảm bảo rằng mọi thông tin và giấy tờ cung cấp là chính xác và cập nhật.

Bằng cách tuân thủ đúng các hướng dẫn này, bạn sẽ giúp quá trình cấp hộ chiếu của mình diễn ra mượt mà và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và chúc bạn thành công!

Làm hộ chiếu phổ thông của Việt Nam ở đâu?

Ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu

Theo sự sửa đổi và bổ sung mới nhất từ Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019 và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài năm 2023, quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam nay đã trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn:

• Đối với lần đầu xin cấp hộ chiếu: Tiến hành tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công An cấp tỉnh tại nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
  • Nếu bạn đã có thẻ căn cước công dân: Bạn có thể thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công An cấp tỉnh ở nơi bạn cho là thuận lợi nhất.

Trường hợp đặc biệt được phép làm tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh bộ công an:

• Người cần ra nước ngoài khám chữa bệnh với giấy giới thiệu từ bệnh viện.
  • Trường hợp có thân nhân ở nước ngoài gặp tai nạn, ốm đau, hoặc qua đời.
  • Cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, người làm việc trong tổ chức cơ yếu có văn bản đề nghị từ cơ quan quản lý trực tiếp.
  • Các trường hợp khẩn cấp hoặc nhân đạo khác được người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an quyết định.

Lưu ý quan trọng:

• Quy trình mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc làm hộ chiếu.
  • Hãy lựa chọn địa điểm thực hiện phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu cá nhân của bạn.
  • Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành làm hộ chiếu.

Quy trình làm hộ chiếu mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời đảm bảo bạn có thể hoàn thành thủ tục một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là nội dung về ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu và một số lưu ý khác. Hy vọng nội dung này hữu ích với bạn.

Hãy liên hệ ngay với Face Inch Photo để có ngay những bức ảnh thẻ đẹp!