Tin Nhật Bản: Tỉnh Aichi – Trái tim của Nhật Bản

Tỉnh Aichi Nhật Bản, trái tim của đất nước hoa anh đào, được biết đến như một trung tâm quan trọng và trạm trung chuyển của Nhật Bản. Vị trí địa lý đặc biệt nằm ở giữa miền Đông và miền Tây, khiến cho tỉnh Aichi trở thành điểm đến lý tưởng cho các thực tập sinh muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Giới thiệu về tỉnh Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi là một tỉnh thuộc tiểu vùng Tokai, vùng Chubu của Nhật Bản. Thủ phủ của tỉnh là thành phố Nagoya. Với dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, Aichi đứng sau Tokyo, Osaka và Kanagawa.

• Diện tích: Tỉnh Aichi có diện tích 5.154 km², xếp thứ 24 tại Nhật Bản. Mật độ mặt nước chiếm 4,2%, trong khi mật độ rừng chiếm 42,2% diện tích tỉnh.

• Dân số: Tỉnh Aichi có dân số 7,483 triệu người, đứng thứ tư tại Nhật Bản.

• Thu nhập bình quân theo đầu người: JP¥3,527 triệu.

• Tỉnh Aichi có tổng cộng 35 thành phố, trong đó có Nagoya (Thủ phủ), Toyohashi, Okazaki, Ichinomiya, Seto, Handa, Kasugai, Toyokawa, Tsushima, Hekiman, Kariya, Toyota, Anjo, Nishio, Gamagori, Inuyama, Tokoname, Konan, Komaki, Inazwa, Tokai, Obu, Chita, Chiryu, Owariasahi, Takahama, Iwakura, Nisshin, Tahara, Aisai, Kiyosu, Shinshiro.

Một số trường Nhật ngữ ở Aichi:

• Nagoya Management and Accounting College Japanese Course
  • Advance Academy of Japanese Language
  • I.C.Nagoya
  • North River Japanese Language School
  • Nagoya College of Child Welfare
  • Care Worker & Business
  • The Nagoya YWCA school of Japanese Language
  • Nagoya Fukutoku Japanese Academy
  • Aichi International Academy
  • Nagoya Sky Japanese Language School
  • KamiYamagakuin Japanese Language School
  • ECC Japanese Languages Institute Nagoya School
  • Arms Japanese Language School
  • Nagoya International School of Japanese Language
  • Aichi University of Technology Foreign Language School
  • The Yamasa Institute
  • Nagoya Academy of Education, Koubun International

Một số trường đại học ở tỉnh Aichi:

• Trường cao đẳng Aichi Mizuho
  • Junior College, Aichi Gakuin University
  • St. Mary’s College, Nagoya
  • Nagoya Future Culture College
  • Okazaki Women’s Junior College
  • Shubun University Junior College
  • Aichi Kiwami College of Nursing
  • Nagoya Management Junior College
  • Aichi Bunkyo Women’s College
  • College of Nagoya Bunri University

Vị trí địa lý tỉnh Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi nằm ở trung tâm quần đảo Nhật Bản, giáp các tỉnh Mie, Gifu, Nagano và Shizuoka. Về phía Nam, Aichi tiếp giáp với Thái Bình Dương, bao quanh bởi đường bờ biển Ise và Mikawa.

Phía Tây của tỉnh là đồng bằng lớn thứ hai của Nhật Bản, Đồng bằng Nobi, được hình thành bởi sông Kiso. Đồng bằng này tiếp giáp với ngọn đồi Owari ở phía Đông, tạo thành bán đảo Chita. Sông Yahagi chảy qua trung tâm tỉnh Aichi, từ dãy núi Mikawa đến đồng bằng Okazaki. Đồng bằng Toyohashi bên Đông được bồi đắp bởi dòng sông Toyo, chảy từ các ngọn núi Shitara, Yana và Yumihari. Bán đảo Atsumi là một phần mở rộng của đồng bằng Toyohashi.

Đặc điểm khí hậu ở tỉnh Aichi Nhật Bản

Khí hậu ở tỉnh Aichi khá ôn hòa nhờ ảnh hưởng từ Hải lưu Kuroshio, một dòng hải lưu của Thái Bình Dương. Thành phố Nagoya nằm ở vùng đồng bằng, với mùa hè nóng, nhiệt độ cao hơn so với vùng đất thấp như Okazaki và Toyohashi.

Lượng mưa trung bình hàng năm ở vùng núi Aichi tương đối cao hơn so với khu vực đồng bằng và bán đảo.

Địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Aichi Nhật Bản

Lâu đài Nagoya

Nằm ở quận Nakaku, Lâu đài Nagoya được coi là linh hồn của thành phố Nagoya. Đây là một trong ba lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản, đã tồn tại hơn 350 năm. Lâu đài Nagoya còn được biết đến với tên gọi “Lâu đài cá voi vàng” hay “Lâu đài vàng”. Đây là điểm tham quan lý tưởng để thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Atsuta Jingu

Đến Nagoya mà không ghé thăm Atsuta Jingu thì thực sự là thiếu sót. Đây là ngôi đền linh thiêng, được người dân địa phương tôn kính và sùng bái. Atsuta là điểm đến mà người Nhật thường lui tới để cầu mong sự thành công trong học tập và công việc, vì ngôi đền này được coi là nơi lưu giữ thanh kiếm của Hoàng gia Nhật Bản.

Công viên Meijo

Vào mùa thu, công viên Meijo trở nên lộng lẫy với màu sắc của những chiếc lá thay đổi. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn trong không khí trong lành và tĩnh lặng.