Giấy báo thi JLPT 12/2022: Bạn nhận được khi nào và làm thế nào nếu không thấy?

Chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày thi của kỳ thi Năng Lực tiếng Nhật JLPT đợt 2 tháng 12 năm 2022. Và các bạn sẽ chuẩn bị nhận được giấy báo dự thi, cho cả ở Nhật và Việt Nam.

Thời gian nhận được giấy báo thi JLPT 12/2022 đợt 2

1) Dự thi ở Nhật Bản

Theo thông báo trên trang chủ kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, phiếu dự thi đợt 2 tháng 12 năm 2022 sẽ được gửi đến các thí sinh dự kỳ thi tại Nhật Bản đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2022. Từ ngày 18/11, các bạn đăng ký thi tiếng Nhật JLPT qua mạng sẽ có thể xem phiếu dự thi khi đăng nhập vào tài khoản MỵLPT của mình. Thông thường, việc gửi qua bưu điện sẽ mất khoảng 2-3 tuần để giấy báo thi đến địa chỉ nhà. Nếu bạn không nhận được, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

2) Dự thi ở Việt Nam

Nếu bạn đăng ký dự thi JLPT ở Việt Nam, thông thường sẽ nhận được giấy báo trước ngày thi khoảng 1 tuần, hoặc bạn có thể đến địa điểm thi để xem. Thông tin về danh sách thi thường được công bố trên trang web, bạn có thể theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất.

Nếu không nhận được giấy báo thi JLPT hoặc bị mất

Trong trường hợp ở Nhật Bản

Nếu đến ngày 23/11 bạn không nhận được giấy báo dự thi JLPT hoặc bị mất, hãy liên hệ với trung tâm tổ chức thi để họ gửi lại phiếu dự thi cho bạn thông qua số Fax sau:

• Thời gian tiếp nhận giải đáp về phiếu dự thi: Từ ngày 24/11/2022 đến ngày 4/12/2022, từ 9:30 đến 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Nơi tiếp nhận: Trung tâm tiếp nhận của kỳ thi năng lực tiếng Nhật – 日本語にほんご能力のうりょく試験しけん受付うけつけセンター
  • Số điện thoại tổng đài: 03-6686-2974

Chú ý: Những bạn đăng ký thi qua mạng có thể vào phần “「申込者もうしこみしゃ情報じょうほう確認かくにん・変更へんこう” trong My JLPT để xem phiếu dự thi và in ra để mang đi thi. Không cần gọi điện đến tổng đài.

Trong trường hợp ở Việt Nam

Nếu bạn không nhận được giấy báo thi, bạn có thể xem số báo danh thí sinh thi JLPT [tại đây](link: đường dẫn). Sau đó, khi đến thi, hãy mang theo giấy tờ tùy thân để tham dự kỳ thi.

Thông tin trong phiếu dự thi JLPT bị sai

Nếu bạn phát hiện thông tin trong phiếu dự thi JLPT bị sai, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đối với những bạn bị sai số bưu điện hoặc địa chỉ đăng ký

Nếu đến ngày 23/11 mà bạn chưa nhận được giấy báo thi, hãy gọi điện lên tổng đài để báo cáo và hỏi thông tin. Khi gọi điện, bạn cần cung cấp thông tin đăng ký thi như mã số đăng ký thi, tên, ngày tháng năm sinh để họ tìm đúng thông tin của bạn. Nếu bạn nhận được giấy báo thi, thì có lẽ không cần phải sửa lại.

Đối với những bạn bị sai tên hoặc ngày tháng năm sinh đăng ký thi JLPT

Bạn có thể sửa tối đa 2 ký tự trong phiếu dự thi. Tuy nhiên, không được thay đổi toàn bộ họ tên hay ngày tháng năm sinh của mình. Nếu bạn phát hiện thông tin sai, hãy copy phiếu dự thi và sửa lại cho đúng, sau đó gửi qua đường bưu điện đến trung tâm tổ chức kỳ thi JLPT theo địa chỉ sau:

• Thời gian tiếp nhận sửa thông tin phiếu dự thi: Từ ngày 5/12/2022 đến 23/12/2022 (Tính theo dấu bưu điện)
  • Địa chỉ gửi qua đường bưu điện: 〒100-0003 東京都千代田区一ツ橋1-1-1 パレスサイドビル6階東コア 日本語能力試験受付センター 行

Chú ý: Trong trường hợp tên của bạn trong phiếu dự thi bị sai, tên trong bài thi cũng sẽ bị sai. Nhưng đừng lo lắng, bạn hãy làm bài bình thường và sau đó yêu cầu sửa lại tên theo hướng dẫn bên trên.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong trường hợp gặp vấn đề về giấy báo thi JLPT. Chúc bạn ôn thi tốt và thi đỗ với điểm số cao!

Chúng tôi chỉ cho phép chia sẻ bài viết khi có sự đồng ý của chúng tôi!