3 con đường để đi Nhật theo diện KỸ SƯ năm 2023 mà bạn cần quan tâm

Xem ngay bài viết: Có nên sang làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên? nếu bạn vẫn còn phân vân về chương trình này.

Chào mừng bạn đến với bài viết này, nơi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 con đường để đi Nhật theo diện KỸ SƯ năm 2023 mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn đang có ý định làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những lựa chọn hấp dẫn này.

1. Sang Nhật du học và tìm việc

Sang Nhật du học trường tiếng và tìm kiếm công việc là con đường đang được rất đông các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn,.. là những nguyên nhân chính khiến con đường này trở thành lựa chọn số 1.

Tuy nhiên, nếu đi theo con đường này, bạn cần cân nhắc về khoản chi phí ban đầu khá lớn và việc tốn thời gian đi học thêm vài năm. Chi phí ban đầu để sang Nhật du học dao động từ 130 triệu đến 230 triệu tùy từng trường, khu vực bạn sẽ sống và trung tâm du học bạn lựa chọn. Ngoài ra, sau khi đến Nhật Bản, bạn cũng mất thời gian tìm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt trong khi giao tiếp còn nhiều hạn chế. Tuy vậy, con đường này vẫn là một lựa chọn phổ biến với nhiều lợi ích.

2. Đi theo các đơn hàng kỹ sư của các công ty môi giới

Đăng ký các đơn hàng đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư cũng là một lựa chọn khá hấp dẫn. Việc này mang đến nhiều lợi ích cho người lao động. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty môi giới để tránh mất tật mang.

Mức chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản thường tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Tuy nhiên, mức phí này có thể được điều chỉnh linh hoạt bởi các công ty môi giới. Việc này phù hợp với chi phí kinh doanh và tìm kiếm khách hàng. Vì việc phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tiếp nhận kỹ sư tốn nhiều kinh phí, việc điều chỉnh mức phí là không thể tránh khỏi.

3. Tìm việc thông qua các trang tuyển dụng uy tín

Một lựa chọn khác để đi Nhật theo diện kỹ sư là tìm việc thông qua các trang web tuyển dụng uy tín. Việc này yêu cầu bạn có trình độ và kinh nghiệm phù hợp để có được cơ hội việc làm. Đối với những ai tự tin vào khả năng của mình, đây là con đường phù hợp để tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản.

Lời khuyên

Dù bạn chọn con đường nào để đi Nhật theo diện kỹ sư, luôn thu thập thông tin và tìm hiểu kỹ về quy trình xin việc cũng như các kỹ năng viết hồ sơ và phỏng vấn tại Nhật Bản. Hãy tự tin và chuẩn bị tốt để có được cơ hội tốt trong tương lai.

Di Nhật theo diện kỹ sư là như thế nào

Cùng nhau chia sẻ và tìm hiểu thêm về con đường đi Nhật theo diện kỹ sư. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện ước mơ của mình!