Nhiều Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Cho Lao Động Việt Tại Nhật Bản

Gần đây, chính phủ Nhật Bản đã chính thức gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho tất cả các đối tượng như thực tập sinh, du học sinh, người kinh doanh ngắn hạn… Đây là một tin vui lớn cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam đang mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước hoa anh đào.

Điều Gì Đang Xảy Ra Ở Nhật Bản?

Trong suốt 10 năm qua, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản liên tục tăng. Với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nước, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện nhiều chính sách mới, trong đó có chế độ visa “kỹ năng đặc định”. Chế độ này không chỉ giúp giữ chân những lao động lành nghề, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động Việt Nam.

Điều Kiện Nhập Cảnh Dễ Dàng

Trước đây, để được nhập cảnh sang Nhật Bản, người lao động Việt Nam phải thông qua cơ quan phái cử tại Việt Nam. Nhưng với chế độ mới, các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản được quyền tuyển dụng trực tiếp lao động Việt Nam. Người lao động chỉ cần thi đỗ hai kỳ thi: kỳ thi tiếng Nhật tiêu chuẩn và kỳ thi kỹ năng chuyên môn do chính phủ Nhật tổ chức. Thậm chí, một số trường hợp còn được miễn một trong hai hoặc cả hai kỳ thi này.

Được Đánh Giá Cao

Người lao động Việt Nam đã nhận được đánh giá cao từ các công ty Nhật Bản vì tính cách trung thực, tinh thần cố gắng trong công việc và thái độ hòa đồng với đồng nghiệp. Ông Shinohara Ryota, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Sản xuất chế tạo, Bộ Kinh tế Nhật Bản cho biết: “Vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng các bạn có thể tiếp tục sang Nhật Bản làm việc.”

Cơ Hội Việc Làm Và Quyền Lợi Tốt Hơn

Chế độ “kỹ năng đặc định” đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động Việt Nam. Không chỉ có thu nhập cao hơn mà còn có nhiều quyền lợi tốt hơn. Ngoài ra, chế độ này còn cho phép bảo lãnh gia đình sang Nhật Bản sinh sống.

Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới khuyến khích lao động nước ngoài thông qua các chính sách mới nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động Việt Nam khi lựa chọn Nhật Bản là điểm đến.

Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, đừng ngần ngại tận dụng cơ hội này để nâng cao tay nghề và mở rộng kỹ năng của mình. Đây là cơ hội không thể bỏ qua!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!