Chụp ảnh thẻ nên mặc áo màu gì?

Chụp ảnh thẻ

Chụp ảnh thẻ là một trong những bước quan trọng trong việc làm giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc chọn màu áo khi chụp ảnh thẻ cũng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng? Hãy cùng tìm hiểu để có những bức ảnh thẻ tuyệt đẹp và chuyên nghiệp nhất!

Điều quan trọng cần biết về chụp ảnh thẻ

Chụp ảnh thẻ không chỉ đơn thuần là việc chụp một tấm ảnh bất kỳ. Để đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý về trang phục

• Áo màu trắng là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ dịp chụp ảnh thẻ nào. Với màu áo trắng, bạn sẽ trông thanh lịch và chuyên nghiệp. Tránh áo màu mè quá, để không làm lệch tâm và gây xao lạc trong ảnh.

Kiểu dáng và tạo hình

• Gương mặt của bạn cần được hiển thị rõ ràng và nghiêm túc. Tránh biểu cảm cười cợt hay kính mờ, để tạo dáng nghiêm túc.

Trang phục và phụ kiện

• Không đeo kính mắt nếu không cần thiết. Nếu bạn không thể tránh việc đeo kính mắt, hạn chế sử dụng và chọn một cặp kính không có chất liệu phản xạ, để tránh ánh sáng chói gây nên hiện tượng mờ hay chói đèn.

Màu nền và ánh sáng

• Màu ảnh nên sáng và không ngả màu. Ánh sáng trong ảnh nên rõ nét, không quá mờ hoặc ngả màu vàng.

Đồ trang sức và phụ kiện

• Không nên mang đồ trang sức như khuyên tai, vòng cổ, để tránh gây phản sáng và tạo cảm giác không thiện cảm cho người đối diện.

Chụp ảnh thẻ sinh viên mặc áo màu gì?

Chụp ảnh thẻ sinh viên

Khi chụp ảnh thẻ sinh viên, việc chọn màu áo cũng rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể mặc áo phù hợp:

Yêu cầu về trang phục chụp ảnh thẻ sinh viên

• Trang phục cần phải lịch sự và không quá đặc biệt. Tránh mặc quân phục, trang phục của các lực lượng chấp pháp hoặc các tổ chức chính trị xã hội.

Màu áo phù hợp

• Màu áo trắng có cổ bẻ hoặc cổ lật, cổ không quá rộng hoặc xẻ sâu là một lựa chọn tốt. Áo trắng vest đen cũng là một lựa chọn phổ biến.

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì?

Chụp ảnh hộ chiếu

Khi chụp ảnh hộ chiếu, bạn có nhiều sự lựa chọn về màu áo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận lựa chọn để đảm bảo hình ảnh trông gọn gàng và lịch sự.

Yêu cầu về trang phục chụp ảnh hộ chiếu

• Áo cần có cổ áo và không yêu cầu hay quy định về kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên, hãy chọn những loại áo có cổ áo trang nhã và không quá rườm rà hoặc cầu kỳ.

Màu áo phù hợp

• Cổ áo bẻ, cổ lật hoặc cổ lãnh tụ là những kiểu áo phù hợp khi chụp hộ chiếu. Tránh chọn áo có cổ quá sâu hoặc rộng, để tránh tạo cảm giác như không mặc áo.

Những quy định mới về chụp ảnh thẻ

Voucher chụp ảnh

Một số quy định mới về chụp ảnh hộ chiếu cần được lưu ý:

• Ảnh làm hộ chiếu phải được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất.
  • Khi chụp, nên hiển thị đầu và vai và không nên che khuôn mặt. Diện tích chiếm từ 70% – 80% của ảnh.
  • Chất lượng ảnh cần sắc nét, không có nếp gấp hay lem mực.
  • Phông nền nên là trắng trang nhã và có độ tương phản thích hợp.
  • Ảnh in nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao, không nên sử dụng ảnh scan tạo nên màu ảnh trung tính.
  • Thần thái khi chụp nên bình thường, không cười hoặc mở mắt to hoặc nhìn lung tung.

Địa chỉ chụp ảnh thẻ uy tín tại Hà Nội

Chụp ảnh thẻ gần đây

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chụp ảnh thẻ uy tín tại Hà Nội, TT Studio là lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, TT Studio đã đạt được sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng.

Nếu bạn cần chụp ảnh thẻ học sinh, ảnh bằng lái xe, ảnh bằng tốt nghiệp, thẻ Đảng, hãy liên hệ với TT Studio để được báo giá chi tiết nhất.

Với những thông tin và quy định mới nhất về chụp ảnh thẻ, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất.