Kỳ Thi Tiếng Nhật: Bước Chân Đến Với Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật là một trong những bước quan trọng trên con đường khám phá và nắm vững ngôn ngữ đất nước mặt trời mọc. Vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm, bạn có cơ hội tham gia kỳ thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test), một kỳ thi uy tín và đáng tin cậy. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn hãy cùng tìm hiểu một số thông tin quan trọng về kỳ thi này.

JLPT – Trình Độ Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp

Kỳ thi JLPT bao gồm 5 cấp độ từ N5 đến N1, tương ứng với trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, N5 và N4 là hai cấp độ dễ dàng đạt được trong khoảng 3-6 tháng học. Còn N3-N1 là những trình độ khó đạt được hơn và yêu cầu thời gian học từ 18 tháng trở lên.

Kết quả của kỳ thi JLPT sẽ được thông báo sau khoảng 2 tháng. Và bạn sẽ nhận được chứng chỉ phù hợp với trình độ đã đạt được.

Tổng Quan Về Bài Thi

Kỳ thi JLPT được chia thành năm cấp độ từ N1 đến N5. Mỗi cấp độ đánh giá một mức độ hiểu biết và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống thực tế khác nhau.

• N4 và N5 đánh giá sự hiểu biết cơ bản về Nhật Bản và phù hợp cho những người mới học tiếng Nhật.
  • N1 và N2 đánh giá sự hiểu biết và ứng dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày và công việc.
  • N3 nằm ở một cấp độ trung gian giữa N4/N5 và N1/N2.

Điểm Thi

Điểm thi trong kỳ thi JLPT được chia thành các phần khác nhau. Dưới đây là điểm tối đa mà bạn có thể đạt được cho mỗi phần:

• N1: Điểm tối đa 100 điểm cho mỗi phần
  • N2: Điểm tối đa 90 điểm cho mỗi phần
  • N3: Điểm tối đa 95 điểm cho mỗi phần
  • N4: Điểm tối đa 90 điểm cho mỗi phần
  • N5: Điểm tối đa 80 điểm cho mỗi phần

Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Thương Mại

Ngoài kỳ thi JLPT, còn có các kỳ thi khác như NAT-TEST và STBJ mà bạn có thể tham gia.

• NAT-TEST là kỳ thi dành cho những người học tiếng Nhật mà không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Kỳ thi này đánh giá năng lực tiếng Nhật tổng hợp với 3 phần thi chính là từ vựng và ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu. NAT-TEST có thời gian thi ngắn và đề thi tương tự JLPT.

• STBJ là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật trong công việc và giao tiếp thực tế. STBJ có 5 cấp độ và được công nhận rộng rãi tại các trường Nhật ngữ và doanh nghiệp Nhật Bản.

Top J Test – Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp

Top J Test là kỳ thi đánh giá sự vận dụng tiếng Nhật chuyên nghiệp và thực dụng. Đây là công cụ giao tiếp tiếng Nhật và đánh giá năng lực ngôn ngữ của bạn. Kỳ thi này chú trọng đến phần nghe hiểu và đọc hiểu trong các tình huống khó.

Cấu trúc bài thi Top J Test gồm nhiều phần thi khác nhau, từ kiến thức ngôn ngữ, nghe hiểu, đến viết và đọc hiểu. Điểm tối đa bạn có thể đạt được là 500 điểm.

Hãy Tham Gia Kỳ Thi Tiếng Nhật

Thông qua kỳ thi tiếng Nhật, bạn không chỉ đánh giá được năng lực của mình mà còn có cơ hội nắm vững tiếng Nhật và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ phù hợp với trình độ của mình, mở ra hành trình mới trong sự nghiệp và khám phá văn hóa Nhật Bản đặc biệt.

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin bước vào kỳ thi tiếng Nhật. Chúc bạn thành công!