Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Khám phá những kỳ nghỉ đáng nhớ

Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản luôn là thời gian đáng mong chờ và đáng nhớ trong suốt năm học. Với ba kỳ nghỉ hè, đông và xuân, du học sinh có cơ hội trải nghiệm những tháng ngày thú vị và tận hưởng cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Hãy cùng tìm hiểu về những kỳ nghỉ này và lợi ích mà chúng mang lại cho du học sinh Nhật Bản.

Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản

Kỳ nghỉ hè tại Nhật Bản thường kéo dài từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, cung cấp khoảng 7 tuần nghỉ dưỡng cho du học sinh. Đây là thời gian lý tưởng để du học sinh khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hoá độc đáo của đất nước này.

Kỳ nghỉ đông ở Nhật Bản

Kỳ nghỉ đông tại Nhật Bản bắt đầu từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 01. Thông thường, các trường học sẽ nghỉ khoảng từ ngày 28/12 đến ngày 14/01. Du học sinh có thể tận hưởng không khí lễ hội và trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí đặc trưng của mùa đông Nhật Bản.

Kỳ nghỉ xuân ở Nhật Bản

Kỳ nghỉ xuân tại Nhật Bản thường diễn ra từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Trong thời gian này, các trường học cho phép du học sinh nghỉ khoảng 2 tuần để tận hưởng không gian yên bình và sự thay đổi của mùa xuân. Đây cũng là thời gian lý tưởng để du học sinh khám phá những điểm du lịch hấp dẫn trên khắp Nhật Bản.

Theo quy định, trong thời gian học, du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 28 giờ một tuần. Tuy nhiên, trong các kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm thêm 40 giờ một tuần. Thông thường, du học sinh sẽ làm việc nhiều giờ hơn và kiếm thu nhập cao hơn trong thời gian này. Nhiều du học sinh đã kiếm được tới 300 triệu VNĐ sau những kỳ nghỉ này.

Lợi ích đem lại từ các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nhận được nhiều lợi ích quý giá từ các kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

Tận dụng thời gian nghỉ đi làm thêm

Đối với du học sinh, thời gian nghỉ là cơ hội để làm thêm việc và kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ được phép làm thêm tối đa 28 giờ một tuần trong thời gian học, nhưng trong các ngày nghỉ lễ, bạn có thể làm việc đến 40 giờ một tuần. Điều này giúp du học sinh tăng thu nhập và đáp ứng được nhiều chi phí trong thời gian đó.

Du lịch vòng quanh Nhật Bản

Sau những tháng ngày học tập căng thẳng, du lịch là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng. Du học sinh có thể khám phá đất nước mặt trời mọc bằng cách du lịch vòng quanh Nhật Bản cùng bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng du lịch tại Nhật Bản có thể tốn kém, vì vậy hãy quản lý tài chính cẩn thận.

Đó chính là một số kỳ nghỉ đáng nhớ mà du học sinh Nhật Bản có thể trải nghiệm. Cập nhật tin tức du học Nhật Bản tại JnS Education để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào!