Các Địa Chỉ Có Câu Lạc Bộ Kỹ Năng Mềm Tại TP.HCM Bạn Nên Biết

Bạn đang tìm kiếm một cộng đồng để rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm của mình? Đừng lo lắng, TP.HCM có nhiều địa chỉ câu lạc bộ kỹ năng mềm thú vị và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tôi khám phá những điểm đến này!

Trung Tâm Hỗ Trợ Học Sinh, Sinh Viên – SAC

SAC là trung tâm được thành lập từ năm 1996 với mục tiêu chăm sóc và hỗ trợ học sinh, sinh viên miễn phí. Đây là một nơi bạn có thể tham gia vào các hoạt động mà không tốn bất kỳ chi phí nào. SAC cung cấp hỗ trợ về đời sống vật chất, đời sống tinh thần, học tập, nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế. Đồng thời, SAC còn hợp tác với các doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên với mục tiêu phi lợi nhuận.

Tại SAC, bạn sẽ được tham gia vào các buổi hội thảo chuyên đề và các cuộc thi. Mặc dù không có mô hình câu lạc bộ cố định, nhưng các sự kiện mà SAC tổ chức tập trung vào các chủ đề thực tế và có khả năng ứng dụng cao. Bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng như ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, kỹ năng hội nhập và cân bằng cuộc sống, định vị bản thân và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Nếu bạn quan tâm đến các hoạt động của SAC, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên – SAC hoặc đến địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Trung tâm SAC có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Nhà Văn Hóa Thanh Niên

Nhà Văn hóa Thanh niên tọa lạc tại số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1. Đây là một địa điểm quen thuộc với nhiều sinh viên thông qua các hoạt động của nhiều câu lạc bộ kỹ năng mềm miễn phí. Các câu lạc bộ tại đây được chia thành ba nhóm: hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao giải trí và nghiên cứu – lý luận – kỹ năng thực hành xã hội.

Trong số đó, câu lạc bộ EMC là một trong những câu lạc bộ hàng đầu tại đây. Mặc dù mới thành lập nhưng EMC đã đầu tư một khoản kinh phí lớn cho buổi ra mắt và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật. Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói trước đám đông và cải thiện tiếng Anh, EMC chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ngoài các hoạt động của câu lạc bộ kỹ năng mềm, Nhà Văn hóa Thanh niên còn tổ chức các lớp đào tạo về nghệ thuật giao tiếp và nói trước công chúng. Nếu bạn muốn cải thiện các kỹ năng nghệ thuật như nhảy múa, hát hò, đàn… và tìm hiểu sâu về ngành sáng tạo và marketing, bạn cũng có thể tìm thấy ở Nhà Văn hóa Thanh niên theo nhu cầu của mình.

Nhà Văn hóa Thanh niên có nhiều hoạt động dành cho sinh viên

Câu Lạc Bộ Bạn Của Bé

Bạn Của Bé là một đơn vị hoạt động phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cha mẹ trong việc nuôi dạy trẻ em, cung cấp thông tin khoa học và tạo môi trường học tập thông qua trò chơi. Tuy nhiên, qua các hoạt động của tổ chức này, Bạn Của Bé cũng là cơ hội để sinh viên trở thành cộng tác viên, phát triển kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Câu lạc bộ này thường tuyển cộng tác viên và đào tạo các kỹ năng mềm miễn phí cho các thành viên. Giảng viên đào tạo là những người nước ngoài hoặc Việt kiều có kinh nghiệm, đồng nghĩa với việc bạn có thể cải thiện kỹ năng mềm và nâng cao tiếng Anh. Với nhiều hoạt động đa dạng tại các địa điểm khác nhau để giúp đỡ các bậc cha mẹ và trẻ em, bạn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong hoạt động xã hội. Điều này đặc biệt phù hợp với những người có định hướng làm việc trong cộng đồng tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp xã hội.

Dưới đây là một số gợi ý về các địa chỉ có câu lạc bộ kỹ năng mềm tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo. Hãy tích lũy kiến thức và thực hành những kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Khuê Lâm (Tổng hợp)