Du Lịch Khám Chữa Bệnh Tại Nhật Bản: Xu Hướng Mới Cho Người Việt

Nhật Bản đang trở thành điểm đến du lịch khám chữa bệnh mà người Việt đang hướng tới. Với công nghệ y tế tiên tiến nhất thế giới, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và tay nghề cao đặc biệt, các bệnh viện ở Nhật Bản luôn có cơ sở vật chất hiện đại và được tin tưởng trong việc khám và điều trị các bệnh chuyên khoa. Mỗi năm, hàng ngàn người bệnh từ các nước khác đến Nhật Bản để tìm đến sự chữa trị tại đây.

Lợi ích của việc khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Theo hai báo cáo từ Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và Quỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, tỷ lệ người sống sót sau hơn 5 năm điều trị ở Nhật Bản cao hơn nhiều so với Mỹ (60% so với 38%). Kết quả phẫu thuật và điều trị ung thư tại Nhật Bản cũng thường nhận được kết quả khả quan hơn. Điều này chỉ ra sự chất lượng của quá trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, đặc biệt là với các trường hợp bệnh phức tạp như ung thư, ghép gan, ghép thận và nhiều hơn nữa.

Chọn bệnh viện phù hợp

Không phải ai cũng biết rằng các bệnh viện tại Nhật Bản chia thành hai loại: bệnh viện công lập và bệnh viện tư lập. Bệnh viện công lập do nhà nước quản lý, trong khi bệnh viện tư lập do các tổ chức, trường đại học thành lập. Cả hai loại bệnh viện này đều có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất tốt. Tuy nhiên, người Nhật thường thích các bệnh viện tư lập hơn vì thái độ phục vụ của các y bác sĩ tốt hơn, lắng nghe theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, sự mềm mỏng này không phải lúc nào cũng có lợi trong quá trình điều trị bệnh tật. Các bệnh viện công lập thường tuân thủ phương pháp điều trị của họ và không theo yêu cầu riêng của bệnh nhân. Vì vậy, mỗi bệnh nhân nên lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất dựa trên tình trạng bệnh của mình.

Những bệnh viện hàng đầu tại Nhật Bản

Dưới đây là danh sách các bệnh viện lớn và uy tín tại Nhật Bản theo hai loại bệnh viện phổ biến này. VJinsecon là đối tác chính thức của JTB – đại lý ủy quyền về chương trình du lịch kết hợp khám chữa bệnh, được chứng nhận bởi Cơ quan y tế công nghệ cao Nhật Bản, do đó chúng tôi có thể bảo lãnh visa y tế và đăng ký khám chữa bệnh tại mọi bệnh viện tại Nhật Bản, bao gồm cả những bệnh viện khó đăng ký. Khi đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản của VJinsecon, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng hơn về các bệnh viện phù hợp nhất dựa trên điều kiện cá nhân của bạn, đảm bảo rằng mọi thông tin được cung cấp là chính xác và phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bệnh viện công lập

1. Bệnh viện Nhi quốc gia Nhật Bản: Là một trong hai bệnh viện chuyên sâu về chữa trị ung thư ở trẻ em và cũng có dịch vụ chăm sóc y tế dành cho trẻ em cao cấp. Bệnh viện này cũng đi đầu trong việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến.

2. Viện Ung thư Quốc tế Osaka: Là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị bệnh ung thư và tim mạch tại Nhật Bản. Bệnh viện này cũng là thành viên của UICC – tổ chức phi chính phủ hợp tác với WHO và WEF về phòng chống, nghiên cứu về các căn bệnh ung thư.

3. Bệnh viện tim Sakakibara: Là một bệnh viện tiên phong trong lĩnh vực tim mạch, đặc biệt là với các ca phẫu thuật tim ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh viện này cũng có kinh nghiệm trong việc tư vấn và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch.

4. Bệnh viện nghiên cứu xạ trị NIRS: Là một viện nghiên cứu hàng đầu về trị xạ trị không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới. Bệnh viện này cung cấp các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến, bao gồm cả phương pháp xạ trị không xâm lấn Carbon Ion.

5. Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản: Là bệnh viện đầu tiên chuyên về chăm sóc y tế chuyên sâu tại Nhật Bản. Bệnh viện này cung cấp các dịch vụ điều trị các bệnh ung thư hàng đầu và có các phòng khám hỗ trợ bệnh nhân trong giai đoạn đầu điều trị và giảm bớt tác động của bệnh.

Bệnh viện tư lập

1. Bệnh viện Đại học Nhật Bản: Được thành lập từ năm 1925 và là nơi sumo nổi tiếng tại Nhật Bản tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh.

2. Bệnh viện Quốc tế ST Luke: Là một trong những bệnh viện đa khoa nổi tiếng và uy tín nhất tại Tokyo. Bệnh viện này có lịch sử hơn 100 năm và trở thành cơ sở giảng dạy y học được công nhận trên toàn thế giới.

3. Bệnh viện Đại học Y Tokyo: Là một trong những bệnh viên hàng đầu về điều trị y tế tại Nhật Bản. Được trang bị các công nghệ hiện đại, bệnh viện này luôn áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến như phẫu thuật robot.

4. Bệnh viện Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo: Bệnh viện này là đơn vị thực hiện các phương pháp điều trị đối với các bệnh truyền nhiễm, các bệnh miễn dịch cũng như bệnh tiểu đường và các bệnh chuyển hóa.

5. Bệnh viện Đại học Y khoa phụ nữ Tokyo: Là bệnh viện tư lập cao cấp với hơn 1.400 giường. Với gần 900 bác sĩ và 1.000 y tá, bệnh viện này cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện và là một trong những bệnh viện hàng đầu ở Nhật Bản.

Đó là danh sách các bệnh viện hàng đầu tại Nhật Bản, được chia thành hai loại: bệnh viện công lập và bệnh viện tư lập. Dù bạn chọn bệnh viện nào, VJinsecon sẽ giúp bạn đảm bảo mọi thông tin được cung cấp là chính xác và phù hợp với từng trường hợp cụ thể.