Bếp Từ Nội Địa Nhật: An Toàn, Tiện Nghi và Bền Bỉ

Chào mừng các bạn đến với công ty cổ phần điện máy điện lạnh Sudiho – nhà cung cấp hàng đầu về bếp từ nội địa Nhật (hay còn được gọi là bếp từ Nhật bãi) tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Bếp từ Nhật là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, nhờ vào độ bền và tính năng an toàn mà nó mang lại khi sử dụng. Cùng tìm hiểu những công dụng và lợi ích của bếp từ Nhật nội địa thông qua bài viết này.

Bếp từ nhật là gì?

Bếp từ nhật nội địa là loại bếp từ được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và nhập khẩu vào Việt Nam. Bếp này thường có cấu tạo 2 mặt từ, 1 mặt hồng ngoại và 1 lò nướng. Nguyên lý hoạt động của bếp từ nhật bãi dựa trên dòng điện cảm ứng. Khi sử dụng, dòng điện xoay chiều sẽ đi qua lò xo và tạo ra từ trường. Từ trường này sẽ làm tăng nhiệt và làm nóng nồi thông qua vật liệu từ sắt dưới đáy nồi. Cơ chế làm nhiệt và tăng nhiệt chặt chẽ giúp bếp từ không bị hao nhiệt ra bên ngoài và nấu chín đồ ăn nhanh chóng.

Lợi ích của bếp từ nội địa nhật:

  1. Tiết kiệm điện năng hơn 50% so với bếp từ thông thường nhờ công nghệ biến tần inventor. Bếp từ Nhật nội địa hoạt động ở công suất tối đa trong 5 phút đầu sau đó tự động hạ công suất để duy trì nhiệt độ sôi của nồi.
  2. Nấu mọi món ăn với các loại bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp nướng. Các món từ chiên xào, hầm, rang đến nướng bánh, nướng cá đều nhanh chóng và giữ được hương vị tuyệt vời.
  3. An toàn hơn với người già và trẻ nhỏ. Vì sử dụng nguyên lý truyền nhiệt bằng cảm ứng điện từ trường, bếp từ Nhật không tạo ra nhiệt lượng trực tiếp trên mặt bếp, giảm nguy cơ bỏng. Bên cạnh đó, bếp từ Nhật nội địa còn được trang bị tính năng khóa trẻ em, hạn chế trẻ em sử dụng bếp.
  4. Hiệu suất đun nấu cao, nồi nước sẽ đun sôi trong vòng 1 phút 30 giây – tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.
  5. Dễ dàng kiểm soát nhiệt độ với 10 mức nhiệt trên bếp từ, 3 mức nhiệt trên bếp hồng ngoại và 3 mức nhiệt trên bếp nướng.
  6. Dễ dàng vệ sinh khi bếp bẩn, mặt bếp được làm bằng kính ceramic chịu nhiệt và lực cao. Chỉ cần lấy một chiếc dẻ lau mặt bếp là bạn có thể dễ dàng vệ sinh.
  7. Độ bền cao, sản phẩm Nhật nổi tiếng với chất lượng hàng chục năm. Tất cả các bếp từ Nhật nội địa phải đảm bảo độ hoàn hảo trước khi đưa ra thị trường.

Hạn chế của bếp từ nội địa Nhật:

  1. Giá thành sản phẩm tương đối cao so với người dân Việt Nam. Do sự chênh lệch giá tiền giữa 2 nước, khi bếp từ Nhật nhập khẩu về Việt Nam, giá thường cao gấp 4-5 lần so với bếp từ trong nước.
  2. Chỉ sử dụng được trên nồi inox chuyên dụng. Khi mua bếp từ Nhật nhập khẩu, bạn cần sắm thêm bộ nồi inox có giá dưới 1,5 triệu đồng gồm 4 nồi nấu, 1 chảo và 1 nồi sôi. Đối với các dòng cao cấp sở hữu chức năng All Metal, bạn có thể nấu với tất cả các loại nồi. Tuy nhiên, giá thành thường đắt gấp 2-3 lần so với bếp từ Nhật nhập khẩu dòng cơ bản.
  3. Công suất bếp từ Nhật nội địa lớn từ 1800W đến 3000W, cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.
  4. Bếp từ Nhật nội địa có thiết kế cồng kềnh, cần thiết kế lại không gian đặt bếp để làm cho không gian bếp trở nên đẹp hơn.
  5. Một số quảng cáo cho rằng bếp từ tiết kiệm chi phí hơn bếp gas, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Mỗi bình gas có giá khoảng 320k có thể sử dụng trong gia đình 4-5 người trong 3 tháng, tức là hơn 100k tiền gas mỗi tháng. Trong khi đó, bếp từ Nhật nội địa cơ bản tiêu tốn hơn 100k tiền điện mỗi tháng. Vậy chi phí nhiên liệu giữa bếp từ và bếp gas là tương đương nhau.

Thắc mắc của khách hàng khi mua bếp từ Nhật bãi:

Sử dụng bếp từ Nhật nhập khẩu có hại cho sức khỏe không?

Có nhiều ý kiến cho rằng bếp từ Nhật bãi hoạt động trên dòng điện xoay chiều có thể gây hại cho người sử dụng, đặc biệt là người bị bệnh tim. Thực tế là bếp từ nhật bãi không gây hại cho sức khỏe do tần số hoạt động rất thấp, chỉ khoảng 20KZ đến 23Khz, không cao như sóng vi bằng của lò vi sóng ở -2.4GHZ. Bức xạ trên bếp từ Nhật bãi sinh ra rất thấp, gần như không đáng kể trên bề mặt bếp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng.

Các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm đo giới hạn từ tính của bếp từ nhật bãi. Kết quả cho thấy, khi nồi đang nấu, nếu người dùng nhấc từ từ nồi ra khỏi mặt bếp ở khoảng cách 2cm từ đáy nồi đến mặt bếp, bếp từ Nhật bãi sẽ báo lỗi E1 (không có dụng cụ nấu ăn và thức ăn trong nồi không sôi). Điều này chứng tỏ rằng từ tính của bếp chỉ nằm trong phạm vi 2cm, trong khi chúng ta thường đứng cách bếp 20-30 cm. Do đó, bếp từ Nhật bãi không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bếp từ nhật bãi có thể nấu được những món gì?

Nếu bạn sử hữu một chiếc bếp từ Nhật bãi, bạn có thể nấu được hầu hết tất cả các món ăn của người Việt. Từ các món chiên xào, hầm, rang đến nướng, bạn đều có thể thực hiện dễ dàng với 2 mặt từ, 1 mặt hồng ngoại và 1 lò nướng được lắp bên dưới. Mỗi bếp đều có các nút điều chỉnh chức năng và nhiệt độ riêng, giúp bạn nấu nướng dễ dàng.

Bếp từ nhật nội địa sử dụng được bao lâu?

Một khách hàng tâm sự rằng: “Chiếc bếp từ nhật bãi tôi mua từ năm 2000 đến nay vẫn sử dụng tốt, nhưng đã quá cũ. Vì có những tính năng mà những dòng bếp từ đời cũ không có, nên tôi mới mua một chiếc bếp khác. Đã qua 20 năm sử dụng rồi mà sao bếp từ Nhật bãi vẫn còn hoạt động tốt như vậy?” Đơn giản, những vật liệu chế tạo nên chiếc bếp từ nhật nội địa đều là những vật liệu cực tốt, có độ bền cao, chống đỡ được những hiện tượng vật lý và hóa học. Chẳng hạn như chịu tải trọng tốt, chịu được sự oxi hóa của môi trường hay va đập mạnh.

Phân biệt bếp từ Nhật nhập khẩu so với bếp từ thông thường

Không khó để nhận biết một chiếc bếp từ Nhật nhập khẩu so với những chiếc bếp thông thường. Khi nhìn vào bếp từ Nhật bãi, ta có thể thấy:

  1. Tất cả các dòng bếp từ sản xuất nội bộ tại Nhật đều có một lò nướng ở phía dưới.
  2. Ngôn ngữ sử dụng trên bếp là tiếng Nhật, vì dòng máy này chỉ được sản xuất để người Nhật sử dụng. Tuy nhiên, có một số mẫu thiết kế được sản xuất tại Nhật dành riêng cho xuất khẩu, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
  3. Công suất lớn sử dụng điện 200V chiếm tới 95% thị trường, chỉ có một số dòng công suất nhỏ sử dụng điện 100V.
  4. Kích thước bếp từ Nhật thường lớn hơn và dày hơn các loại bếp khác, tất cả các dòng bếp đều có kích thước cắt đá chung.
  5. Nếu một số linh kiện được sản xuất tại nước khác, sẽ có tem ghi chú nguồn gốc và xuất xứ của linh kiện.

Có nên mua bếp từ nội địa Nhật?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào từng người và nhận định riêng của mỗi người về bếp từ nhật bản bãi. Tôi không thể trả lời thay bạn. Với những lợi ích và hạn chế mà tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể tự mình đưa ra câu trả lời.

Tuy vậy, dựa trên kinh nghiệm từ hàng nghìn khách hàng đã mua bếp từ Nhật nội địa, tôi có thể khẳng định rằng bếp từ Nhật nhập khẩu thực sự vượt trội về độ bền và công năng so với các dòng bếp khác. Có rất nhiều người hỏi tôi rằng “bếp từ Nhật nhập khẩu, bếp Đức và bếp Ý cái nào sử dụng tốt hơn?”. Dưới đây là một bảng phân tích để bạn có cái nhìn tổng quan:

Tiêu chí đánh giá Bếp từ Nhật Bếp Ý Bếp Đức
Hiệu năng hoạt động Panasonic Hitachi Mitsubishi
Công suất bếp từ Nhật 5,8KW 5,8KW 5,8KW
Hình thức bên ngoài Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng Đẹp hơn trong 3 hãng, cùng đường cong bo góc và viền kim loại Mạnh mẽ hơn với đường bo kim loại dày và 2 vòng từ to nhỏ
Giá trên thị trường 8tr-11tr (dòng cơ bản), 15tr-40tr (dòng trung bình và cao cấp) 9tr-11tr500 (dòng cơ bản), 18tr-50tr (dòng trung bình và cao cấp) 8tr5-10tr (dòng cơ bản), 16tr-47tr (dòng trung bình và cao cấp)
Xuất xứ của bếp Nhật Bản Nhật Bản Nhật Bản
Chế độ nấu nướng Tất cả các món từ chiên xào đến nướng Tất cả các món từ chiên xào đến nướng Tất cả các món từ chiên xào đến nướng

Kinh nghiệm chọn mua bếp từ Nhật bãi:

  1. Lựa chọn bếp từ Nhật bãi có khối lượng lớn, vì khối lượng lớn đồng nghĩa với mâm đồng bên trong được quấn dày hơn và các linh kiện được thiết kế dày dạn hơn. Điều này dẫn tới hiệu năng và độ bền của máy cao hơn nhiều.
  2. Kiểm tra các chức năng cơ bản của máy, chẳng hạn như chế độ an toàn, khóa trẻ em, tự động tắt khi không có nồi, tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao, hẹn giờ nấu nướng.
  3. Kiểm tra độ sáng của vỏ máy và mặt bếp từ. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, bếp từ Nhật nội địa sẽ bị oxi hóa và vỏ bị bạc màu, mặt bếp xuất hiện các vết bẩn khó vệ sinh. Chọn máy có vỏ sáng và mặt kính làm từ chất liệu gốm, chịu được nhiệt độ cao và độ chịu tải tuyệt vời.
  4. Đảm bảo hệ thống bảng điều khiển dễ sử dụng.
  5. Chọn bếp phù hợp với kích thước tủ bếp và chiều cao của tủ. Điều này giúp căn bếp trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.
  6. Chọn bếp từ Nhật nội địa có 1 mặt hồng ngoại, sử dụng cho nồi không phải inox và nấu các món như kho cá hoặc xào rau. Nếu có thêm kinh phí, hãy đầu tư vào bếp All Metal có thể sử dụng cho mọi loại nồi.
  7. Đời máy càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu, công suất, hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện sẽ cải thiện hơn so với các dòng máy đời trước.
  8. Quan tâm đến chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi của đơn vị cung cấp. Kiểm tra đội ngũ kĩ thuật và khả năng tìm kiếm linh kiện thay thế.

Địa chỉ mua bếp từ nội địa Nhật tại Hà Nội:

Nếu bạn đang tìm mua bếp từ Nhật bãi hoặc bếp từ Nhật nội địa mới 100%, hãy truy cập vào website của Điện Máy Sudiho. Chúng tôi là nhà phân phối và bán lẻ các sản phẩm Nhật nội địa, bao gồm bếp từ Nhật của các hãng như Panasonic, Hitachi, Mitsubishi, Toshiba, National… với giá cả tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi tự tin sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu mua hàng của bạn với mẫu mã đa dạng và mức giá rẻ nhất từ 8 triệu đến 50 triệu đồng cho mỗi chiếc bếp từ Nhật nội địa. Khi mua hàng tại Điện Máy Sudiho, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng và miễn phí công lắp đặt tại các tỉnh có chi nhánh của công ty.

Nếu bạn ở các tỉnh xa, không có chi nhánh của chúng tôi, đừng lo. Chúng tôi liên kết với công ty chuyển phát nhanh để giao hàng tận nhà và hỗ trợ 50% chi phí lắp đặt nếu không có chi nhánh của chúng tôi ở tỉnh đó.

Ngoài bếp từ, chúng tôi cũng cung cấp Máy lọc không khí nội địa Nhật từ các hãng nổi tiếng tại Nhật, đạt chất lượng từ 80% – 100%. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này để đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Hãy đến với Sudiho., Jsc – địa chỉ tin cậy cho sự an toàn, tiện nghi và sự bền bỉ của bạn!