Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Japanese workers

Chào mừng bạn đến với bài viết về thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản! Bạn đã từng ước mơ được làm việc và trải nghiệm cuộc sống ở Đất nước Mặt trời mọc? Hiện nay, Nhật Bản đang tuyển dụng rất nhiều lao động Việt Nam để làm việc tại đây. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây.

Giới thiệu bản thân

Đầu tiên, hãy giới thiệu về quê quán và nơi sống của bạn. Bạn có thể nói “ハノイからきました” (Tôi đến từ Hà Nội) hoặc “ハノイに住んでいます” (Tôi đang sống ở Hà Nội). Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp địa chỉ nhà của bạn để nhà tuyển dụng tiếp cận. Ví dụ: “わたしの住所は 157 – 159 Xuan Hong 道路12坊 Tan Binh 区です” (Địa chỉ nhà tôi là 157 – 159 Xuan Hong đường số 12, quận Tân Bình).

Trình độ học vấn

Tiếp theo, hãy giới thiệu về trình độ học vấn của bạn. Bạn có thể nói “_大学の学生です工科大学で勉強” (Tôi là sinh viên đại học đang học trường đại học ), hoặc “大学を卒業しました” (Tôi đã tốt nghiệp đại học ). Dưới đây là một số trường đại học ở Việt Nam bạn có thể nhắc đến:

• Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Đại học Ngoại ngữ
  • Khoa Kinh tế
  • Khoa Luật
  • Khoa Giáo dục

Nghề nghiệp và sở thích

Tiếp theo, hãy giới thiệu về nghề nghiệp hiện tại của bạn. Bạn có thể nói “私はエンジニアです” (Tôi là kỹ sư) và sau đó là những từ vựng về nghề nghiệp khác như nông nghiệp, cơ khí, may mặc, điện, điện tử, xây dựng, nấu ăn, kế toán, và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, hãy chia sẻ về sở thích của bạn. Ví dụ: “私の趣味は本を読みます” (Sở thích của tôi là đọc sách). Bạn cũng có thể nhắc đến những sở thích khác như ca hát, nghe nhạc, chơi đàn piano hoặc guitar, xem phim, chơi trò chơi điện tử, đọc sách, đi du lịch, câu cá, trượt ván, nấu ăn, và nhiều hơn nữa.

Ước mơ tương lai

Cuối cùng, hãy chia sẻ về ước mơ tương lai của bạn. Trong câu kết thúc giới thiệu bản thân, bạn có thể nói “よろしくおながいします” (Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn). Đây là một câu thông dụng để thể hiện sự lịch sự và mong muốn được người giao tiếp giúp đỡ. Trong trường hợp không cần sự trang trọng, bạn có thể chỉ nói “Yoroshiku”. Và nếu gặp người trẻ tuổi, bạn có thể nói “[Tên của bạn] desu. Yoroshiku” (Rất vui khi được gặp bạn, tôi là [tên của bạn]).

Đó là các phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn. Hy vọng rằng thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp bạn tiếp cận cơ hội việc làm tại đất nước này. Chúc bạn thành công!