Cách đổi tiền Nhật ra tiền Việt hiệu quả nhất

Đất nước Nhật Bản là một điểm đến phổ biến cho lao động, du học và du lịch. Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền Nhật sang tiền Việt, hãy cùng tìm hiểu cách thức và tỷ giá mới nhất để phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Cách quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Hiện nay, tiền Nhật Bản được chia thành các đơn vị như yên, sen và man. Trong đó, đồng yên là đơn vị phổ biến nhất, trong khi man Nhật có giá trị cao hơn. Dưới đây là tỷ giá quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt theo thứ tự:

• 1 yên Nhật
  • 1 sen Nhật = 1000 yên Nhật
  • 1 man Nhật = 10.000 yên Nhật

Man là đồng tiền giấy có mệnh giá lớn nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản.

Tấm hình tờ man Nhật

Địa điểm đổi tiền Nhật sang tiền Việt uy tín

Bạn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào. Tuy nhiên, mức tỷ giá áp dụng có thể khác nhau tùy từng ngân hàng. Do đó, nếu bạn muốn đổi số lượng lớn, hãy so sánh tỷ giá để tiết kiệm hơn.

Một số ngân hàng uy tín để đổi tiền Nhật sang tiền Việt:

• Ngân hàng Bảo Việt
  • Ngân hàng Maritime Bank
  • Ngân hàng SCB
  • Ngân hàng Nam Á
  • Ngân hàng Đông Á
  • Ngân hàng SCB

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi yên Nhật tại các tiệm vàng lớn được cấp phép. Tuy nhiên, việc đổi tiền Nhật tại ngân hàng sẽ thuận lợi hơn và an toàn hơn.

Đổi man Nhật tại ngân hàng nào giá tốt nhất?

Dưới đây là bảng tỷ giá mới nhất khi đổi man Nhật sang tiền Việt:

• 1 yên = 163.71 VNĐ
  • 1 sen = 163,710 VNĐ
  • 1 man = 1,637,146.16 VNĐ
  • 5 man = 8,185,730.8 VNĐ
  • 10 man = 16,771,461.59 VNĐ
  • 20 man = 32,142,923.2 VNĐ
  • 50 man = 80,857,308 VNĐ
  • 100 man = 163,714,615.87 VNĐ

(Lưu ý: Tỷ giá man Nhật thay đổi từng ngày theo biến động của thị trường)

Do đó, nếu bạn muốn bán tiền Nhật sang tiền Việt, Bảo Việt, Maritime Bank và SCB là những lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn muốn mua tiền Nhật, Nam Á, Đông Á và ACB là những ngân hàng phù hợp.

Khi nào cần đổi tiền Việt sang tiền Nhật?

Dưới đây là một số trường hợp cần thiết để bạn đổi tiền Việt sang tiền Nhật:

• Du học sinh: Đối với những người đi du học, việc chuẩn bị vé máy bay, giấy báo nhập học và một số tiền Nhật nhỏ giúp bạn tự tin bước vào những ngày đầu tiên tại Nhật Bản.
  • Xuất khẩu lao động: Đối với những người làm việc tại Nhật, tiền Nhật rất hữu ích khi đổi trước ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị vé máy bay và hợp đồng xuất khẩu lao động.
  • Du lịch: Không thể thiếu trường hợp này. Việc đổi tiền Nhật trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn tránh được rắc rối giấy tờ khi ở Nhật Bản.

Dù lý do nào, việc biết cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt là rất cần thiết. Hy vọng bài viết này đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tiền Nhật.