hoc tieng nhat gia re

Học từ vựng tiếng nhật không hề khó

Theo đánh giá của nhiều bạn đã và đang học tiếng nhật thì Học từ vựng tiếng nhật là không hề đơn giản, nhưng nếu như bạn biết phương pháp học, và áp dụng một cách triệt để cộng thêm sự chăm chỉ chịu khó thì tôi tin rằng chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ vựng và nhớ rất lâu. 

Vậy đâu là phương pháp học từ vựng tiếng nhật ? 

Trung Tâm Nhật Ngữ Hoa Anh Đào chia sẻ với các bạn 2 phương pháp học tập từ vựng tiếng nhật dễ thuộc và nhớ lâu nhất, học tập và ôn luyện theo 2 phương pháp sau đấy các bạn sẽ thấy học từ vựng tiếng nhật cũng không quá khó.

1. Phương pháp 5 bước 7 lần nhớ từ

+ Bước 1 : Đọc to với phát âm chuẩn từ mà bạn cần học : Khi chuẩn bị học một từ mới nào đó, bạn nên mở từ điển điện tử như kim từ điển hay từ điển Việt Nhật hoặc cũng có thể chọn từ theo đoạn hội thoại của người bản xứ để nghe và lặp lại chính xác cách phát âm, sau đó đọc to nhiều lần cách phát âm của các từ mà trong danh sách học một ngày của bạn.

+ Bước 2 : dùng các mẹo như liên tưởng từ có âm gần giống (homophonic method), phân giải từng bộ phận của từ, dùng từng ký tự của từ để ký hiệu hóa từ đang học thành một câu tiếng Việt nhằm nhớ cả spelling(cách đánh vần).

+ Bước 3 : Hồi tưởng hai chiều Việt <–> Nhật. Nghĩa là đọc từ tiếng Nhật nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Việt, sau đó đọc từ tiếng Việt nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Nhật .

+ Bước 4 : Chuỗi (series) tức thông qua liên tưởng một chuỗi ngữ cảnh có từ đang học để nhớ từ.

+ Bước 5 : Đặt câu, tức là dùng từ đang học viết thành câu.

+ Cuối cùng là 7 lần ôn lại từ :

Nghĩa là khi lập danh sách từ cho từng ngày, bạn nhớ đánh dấu số thứ tự danh sách rồi sau khi học xong bạn ghi giờ nào và ngày nào ôn lại danh sách nào.

cach hoc tu vung tieng nhat

2. Phương pháp tỉ mỉ hóa từ vựng

Phương pháp này dựa theo thuyết tỉ mỉ hóa thông tin trong quá trình xử lý thông tin của não bộ đã được nêu trong bộ môn tâm lý giáo dục. Bao gồm các mẹo như sau :

– Thị giác hóa từ vựng : nghĩa là bạn gắn cho từ đang học một hình ảnh nào đó. Nếu từ đó là danh từ chỉ sự vật thì đương nhiên là dễ, nếu từ là động từ, hoặc tính từ thì đòi hỏi sự sáng tạo của chính bạn. – Hoặc bạn cũng có thể chia từ thành hai phần và liên kết nghĩa để giải thích tỉ mỉ từ đó.

Ví dụ :  Sử dụng mindmap (sơ đồ ý) để vẽ sơ đồ các từ có nghĩa liên quan.

 

Thông Tin Thêm : Hiện tại Trung Tâm Nhật Ngữ Hoa Anh Đào đang tuyển sinh lớp học tiếng nhật giao tiếp với nhiều ưu đãi cực lớn dành tặng những bạn đăng ký sớm và đăng ký theo nhóm. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : 

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO

Địa chỉ : 59 Nguyễn Khả Trạc - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 0462 970 888; 0462 970 999

Hotline: 0909 508111; 0908498586

Email: duhoahoaanhdao@gmail.com

Website: daytiengnhat.edu.vnTin cùng chủ đề

Tin mới

Đào tạo tiếng nhật

Thông tin tuyển sinh

Kỳ thi tiếng nhật

Giáo viên tiêu biểuHọc tiếng nhật giao tiếp trực tuyến giá rẻ